Tin mới

Vụ xe khách mất phanh khi xuống đèo: Hành khách nghĩ mình sẽ chết

Thứ sáu, 09/09/2016 09:04

“Hai vợ chồng lúc đó nhìn nhau nghĩ chết rồi, chết rồi. Lúc chiếc xe được xe tải phía trước kè từ từ để giảm tốc, những người trên xe mới nghĩ đến việc thoát chết".

“Hai vợ chồng lúc đó nhìn nhau nghĩ chết rồi, chết rồi. Lúc chiếc xe được xe tải phía trước kè từ từ để giảm tốc, chỉ còn khoảng 10 km/h, những người trên xe mới nghĩ đến việc thoát chết", hành khách trên xe khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đông) kể lại.[mecloud]zSTvzBX2GD[/mecloud]

Chiếc xe khách mất phanh được xe tải "dìu" xuống đèo Bảo Lộc mang BKS: 53N-2824 do tài xế Nguyễn Duy Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, Long An) điều khiển. Chiếc xe khách này chở nhân viên của một công ty xây dựng ở thị trấn Cần Đước (Long An) đi du lịch. Khi vừa rời miếu Ba Cô (Đèo Bảo Lộc, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) thì chiếc xe gặp sự cố.[mecloud]L2i0W6f7MI[/mecloud]

Kể lại trên báo VnExpress, anh Nguyễn Hùng Dũng (32 tuổi, ngụ thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, Long An) cho biết, vợ chồng anh cùng hai con nhỏ có mặt trên chiếc xe khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc. Theo anh Dũng, khi vừa rời miếu Ba Cô được khoảng 200m thì xe bị mất thắng. Sau đó hộp số cũng bị mất. Lúc này trên xe có 39 người lớn, 2 trẻ em, mọi người đều nhốn nháo, ôm nhau la hét và nghĩ mình sẽ chết, bởi về trên đèo Bảo Lộc một bên là vách núi một bên là đèo.

Vụ xe khách mất phanh khi xuống đèo: Hành khách nghĩ mình sẽ chết 1

Vụ xe khách mất phanh khi xuống đèo: Hành khách nghĩ mình sẽ chết. Ảnh báo Tuổi Trẻ

"Đâm vào vách núi cũng chết, mà lọt xuống đèo cũng chết", anh Dũng cho hay.

Theo báo Tuổi Trẻ, anh Dũng kể lại, xe khách bị mất phanh nên tuột xuống đèo tự do, mỗi lần qua một đoạn đèo, hành khách trên xe và đồ đạc ngả hẳn về một phía.

“Qua khỏi 4 khúc cua và lách qua một số xe thì tài xế Toàn cùng tài phụ Phong thấy xe tải chở bắp phía trước. Lúc đó, anh Toàn nói cố gắng sẽ tông một nửa xe vào đuôi xe tải chở bắp để hãm xe dừng lại. Hai vợ chồng lúc đó nhìn nhau nghĩ chết rồi, chết rồi. Lúc chiếc xe được xe tải phía trước kè từ từ để giảm tốc, chỉ còn khoảng 10 km/h, những người trên xe mới nghĩ đến việc thoát chết. Một số người nhanh chân nhảy xuống lúc cả hai chiếc xe còn chưa dừng hẳn”, anh Dũng kể lại giây phút thoát nạn.

“Chúng tôi vô cùng cảm ơn tài xế Toàn đã nhanh trí và cố gắng ôm vôlăng vượt qua được 4 khúc cua tử thần, và tài xế Bắc đã giúp đỡ chúng tôi qua được kiếp nạn này”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời vợ chồng anh Dũng.

Như tin đã đưa, sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 6/9, trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Vào thời điểm trên, anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) điều khiển xe tải mang BKS: 49C-098.51 chở hàng lưu thông trên Quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng).

Khi đến gần chân đèo Bảo Lộc, anh Bắc nhìn qua gương chiếu hậu phát hiện xe khách 42 chỗ mang BKS: 53N-2824 do tài xế Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, Long An) điều khiển chạy cùng chiều phía sau đang lao xuống đèo với tốc độ bất thường.

Nhanh trí, anh Bắc đã điều khiển chiếc xe tải của mình ghì thùng xe vào đầu xe khách ngằm giảm tốc độ xe khách dang mất kiểm soát về tốc độ, và "dìu" chiếc xe khách gặp nạn xuống hết đảo Bảo Lộc an toàn.

[mecloud]BJHMAV1HWT[/mecloud]

H.Yên (tổng hợp)

Từ khóa: đèo Bảo Lộc
Người hùng đèo Bảo Lộc san sẻ tiền thưởng cho tài xế xe khách

Sau khi nhận số tiền thưởng 50 triệu đồng từ Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), tài xế Phan Văn Bắc người hùng trong vụ dìu xe khách trên đèo Bảo Lộc đã có nghĩa cử đẹp, khi trích 10 triệu đồng tiền thưởng để chia sẻ khó khăn với tài xế xe khách.