Tin mới

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành

Thứ sáu, 30/01/2015 20:28

Hàng trăm cây quất cảnh được trồng trong những chiếc bình, chum đủ loại phù hợp với không gian nhỏ đang rất hút khách ở Hà Nội.

 Hàng trăm cây quất cảnh có tổng giá trị lên đến tiền tỷ được trồng trong những chiếc chum, bình đủ loại phù hợp với không gian nhỏ đang rất hút khách ở Hà Nội.

 

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 6

Để tạo ra sự khác biệt cho vườn quất của mình, một chủ vườn quất ở Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã nghĩ ra cách trồng quất vào những chiếc bình, chum với nhiều kiểu dáng, kích cỡ hoàn toàn độc đáo. 

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 7

Theo bà Thư (ở Tứ Liên, Tây Hồ), chủ vườn quất này cho biết, những cây quất này được trồng vào năm 2004, lúc mới trồng, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất nhiều cây bị chết. 

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 8

Sau vài năm đúc rút kinh nghiệm cộng với học hỏi qua tài liệu sách báo về cách trồng cây cảnh trong chậu, những cây quấy này cũng sống được trong những chiếc bình, chum chật hẹp. 

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 9

 Khi cây sống được, gia đình bà mới bắt đầu tạo dáng lựa theo sự phát triển của cây và từng chậu khác nhau.   Những cây nhỏ chỉ 2 đến 3 năm là bán được, còn những cây cầu kỳ hơn thì 3 đến 5 năm là cũng bán được. 

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 10

Về giá cả, chủ vườn này cho hay, cây quất bình đắt tiền nhất có giá 15 triệu, nhưng đối với cây này bà chỉ cho thuê chứ không bán. Còn trung bình, mỗi cây trung bình từ 2 đến 3 triệu/bình, thấp nhất là 800.000 đồng.

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 11

Những chậu quất này chỉ để trong nhà được 10 ngày, sau đó phải mang ra nơi có ánh sáng mặt trời không cây sẽ bị héo và rụng lá.

Vườn quất trồng chum giá bạc tỷ của nông dân Hà Thành 12

Kiểu quất trồng trong chum, chậu được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó phù hợp với nhiều không gian. Những nhà nào có không gian nhỏ hẹp, chỉ cần mua những chậu quất nhỏ để trong phòng khách là đã rất đẹp.

 

 PV