Tin mới

Website tra cứu điểm thi của Bộ GD-ĐT không thể truy cập

Thứ tư, 22/07/2015, 15:59 (GMT+7)

Theo dự kiến điểm thi THPT quốc gia 2015 sẽ được Bộ GD-ĐT công bố vào lúc 14h30 chiều nay (22.7) nhưng đến thời điểm hiện tại (15h) trang web tra cứu điểm thi của Bộ vẫn đang tê liệt.

Theo dự kiến điểm thi THPT quốc gia 2015 sẽ được Bộ GD-ĐT công bố vào lúc 14h30 chiều nay (22.7) nhưng đến thời điểm hiện tại (15h) trang web tra cứu điểm thi của Bộ vẫn đang tê liệt.

Website tra cứu điểm thi của Bộ GD-ĐT không thể truy cập 1

Website tra cứu điểm thi của Bộ GD-ĐT không thể truy cập

Theo thông báo trước đó, các thí sinh có thể xem kết quả điểm thi theo 3 cách khác nhau, đó là giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi, tra cứu thông qua website của Bộ GD-ĐT là thi.moet.gov.vn hoặc moet.gov.vn và xem qua các báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ.

Video hướng dẫn cách tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất:
[mecloud]zB5TnwwCRU[/mecloud]

Video VTV

Tuy nhiên, tính đến thời điểm 15h chiều nay thì các trang web tra cứu điểm thi do GD-ĐT cung cấp báo không thể truy cập được.

Việc trang Web của Bộ quá tải khi truy cập là vấn đề đã được nhiều người lường tới trước đó.

Khi Bộ yêu cầu các Sở không được phép công bố điểm thi mà phải gửi dữ liệu về Bộ, sau khi xử lí dữ liệu Bộ sẽ công bố điểm thi thì nhiều phụ huynh và học sinh đã tỏ ra lo ngại khi một lượng lớn thí sinh truy cập xem điểm sẽ khiến web của Bộ quá tải.

Trước việc thí sinh lo ngại trang web tra cứu điểm thi THPT quốc gia tắc nghẽn vì đông người truy cập, trả lời trên Vnexpress, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, khi xây dựng cổng thông tin, đã tính toán để đảm bảo thông suốt.

"Khi thiết kế cổng thông tin tra cứu, chúng tôi đã phải tính toán để bảo đảm việc thông suốt dữ liệu. Tất nhiên để bảo đảm truy cập 24h/7, hay 24h/3 (chỉ 3 ngày đầu tiên thí sinh truy cập nhiều) được thông suốt thì chúng tôi không dám chắc, nhưng sẽ có các giải thuật theo từng gói để đảm bảo các cháu có thể tra cứu được thuận lợi" ông Trinh khẳng định.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại (15h) trang web tra cứu điểm thi của Bộ vẫn đang tê liệt.

Lê Vy

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước

Điểm sàn đại học 20015 sau khi được Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, nhiều trường đã đưa ra mức điểm sàn để thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.