Xác bò tót "si tình" sẽ được trưng bày ở bảo tàng

Theo Giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình, xác bò tót đực duy nhất ở Ninh Thuận vừa chết sẽ được lấy mẫu bảo quản phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày trong bảo tàng của địa phương.

Theo Giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình, xác bò tót đực duy nhất ở Ninh Thuận vừa chết sẽ được lấy mẫu bảo quản phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày trong bảo tàng của địa phương.


 

Liên quan đến vụ chú bò tót đực "si tình" ở Ninh Thuận vừa chết, trên báo VOV dẫn lời ông Nguyễn Công Vân, Giám đốc Vườn quốc gia Phước Bình, tỉnh Ninh Thuận cho biết, xác con bò tót sẽ được lấy mẫu bảo quản phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày trong bảo tàng của địa phương.

Xác bò tót 'si tình' sẽ được trưng bày ở bảo tàng 3Bò tót đực “si tình” theo những cô ả bò nhà ở nương rẫy. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, nguyên nhân do săn bắn được loại trừ. Nhiều khả năng, con bò quá già, suy kiệt, khó kiếm thức ăn, nước uống trong thời điểm Ninh Thuận đang cực kỳ khô hạn hiện nay.

Như tin tức đã đưa, vào tối 7/3, người dân xã Phước Bình, huyện Bác Ái phát hiện một con bò tót chết gần bìa rừng ở thôn Bạc Rây 2. Con bò tót này cao khoảng 1,7 mét, nặng chừng 1 tấn. 

Trước đó, năm 2008, một sự kiện hiếm có khi người dân địa phương phát hiện con bò tót đực cường tráng từ đại ngàn về xã Phước Bình, rong đuổi theo những “ả” bò nhà ở khu vực nương rẫy của bà con dân tộc Raglai dưới chân núi Tà Nin, như một kẻ “si tình’.Theo các chuyên gia Vườn quốc gia Phước Bình, nhiều khả năng đây là trường hợp sa thải sinh học sau cuộc giao tranh thống lĩnh bầy đàn hoặc cũng có thể nó đi lạc xuống núi, bất ngờ gặp gỡ bò nhà và nhập đàn sống chung với nhau.Kết quả giao phối vụng trộm giữa kẻ “si tình” với đàn bò nhà tại xã Phước Bình từ 6 năm qua, cho ra đời hơn 20 con bò tót lai vượt trội về thể trọng và có các đặc điểm về màu lông, sừng... rất giống bố.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục