Xe buýt Hà Nội đồng loạt tăng giá vé

(Tinmoi.vn) Bắt đầu từ ngày 1/5, giá vé các tuyến xe buýt Hà Nội sẽ đồng loạt tăng để bù lỗ.

(Tinmoi.vn) Bắt đầu từ ngày 1/5, giá vé các tuyến xe buýt Hà Nội sẽ đồng loạt tăng để bù lỗ.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu vừa ký quyết định về việc phê duyệt phương án giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND TP phê duyệt phương án giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 1/5/2014 như sau: Đối với giá vé lượt: giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến có cự ly vận chuyển dưới 25 km là 7.000 đồng/vé/lượt; giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến có cự ly vận chuyển từ 25 km đến 30 km là 8.000 đồng/vé/lượt; giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến có cự ly vận chuyển trên 30 km là 9.000 đồng/vé/lượt.

Đối với giá vé tháng: giá vé tháng bán cho đối tượng ưu tiên bao gồm: học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, công nhân các khu công nghiệp và người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên giá vé tháng đi 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, giá vé tháng đi liên tuyến 100.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng bán cho các đối tượng mua theo hình thức tập thể từ 30 người trở lên giá vé tháng đi 1 tuyến là 70.000 đồng/vé/tháng, giá vé tháng đi liên tuyến là 140.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng bán cho các đối tượng không ưu tiên (đối tượng khác) giá vé tháng đi 1 tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng, giá vé tháng đi liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng. Giá vé tháng trên đã bao gồm tiền bảo hiểm thân thể hành khách khi đi xe; áp dụng cho tất cả các tuyến xe buýt có trợ giá.

Duy Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục