Xem hổ mang đen châu Phi nuốt chửng đồng loại

(Tinmoi.vn) Hổ mang đen châu Phi là loài rắn cực độc có khả năng tàn sát bất cứ loài động vật nào ngay cả đồng loại của nó cũng trở thành miếng mồi ngon khi cần thiết.

 

(Tinmoi.vn) Hổ mang đen châu Phi là loài rắn cực độc có khả năng tàn sát bất cứ loài động vật nào ngay cả đồng loại của nó cũng trở thành miếng mồi ngon khi cần thiết.

Một trong những kẻ đáng sợ và đáng nể nhất trong các loài rắn về khả năng săn mồi là loài hổ mang đen Châu Phi. Con rắn hổ mang đen sau một hồi hăm dọa, rình rập đã cắm những chiếc răng chứa đầy nọc độc vào thân con rắn cát cho đến khi rắn cát hoàn toàn gục ngã, hổ mang đen mới từ từ nuốt con vật xấu số vào bụng.

Xem video cận cảnh

 

Hổ mang là loài rắn chứa nọc độc chết người sống ở vùng Châu Á và Châu Phi. Thông thường thân hình loài rắn này tương tự như bất kỳ con rắn nào khác, nhưng chúng còn có khả năng san bằng đầu mình thành hình như mui xe. Chính vì thế, loài rắn này còn được gọi là rắn hổ mang bành.

Xem hổ mang đen châu Phi nuốt chửng đồng loại 4

Rắn hổ mang có nọc kích độc. Chúng thường tấn công khi bị khiêu khích hay đe dọa. Ai bị loài rắn độc này cắn thì chỉ khoảng 30 phút sau sẽ bị tử vong do chất độc làm suy hô hấp, dẫn đến ngạt thở và làm tê liệt hoạt động của cơ hoành. Hổ mang thường ăn chuột, chim và ếch. Đối thủ đáng gờm nhất có khả năng đánh bại hổ mang trong tự nhiên là loài cầy, chim săn mồi và con người.

 Xem hổ mang đen châu Phi nuốt chửng đồng loại 5

Hiện nay, rắn hổ mang được phân bố ở nhiều vùng khác nhau thuộc Châu Phi và Châu Á với rất nhiều chi loài khác nhau. Trong đó hổ mang chúa là loài rắn hổ mang lớn nhất, với chiều dài tối đa 18 feet (5,4 mét), sinh sống ở nam Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Xem hổ mang đen châu Phi nuốt chửng đồng loại 6

Thoa Nguyễn

Xem thêm video trên Tin Mới: Cuộc chiến sinh tử giữa hai quái vật khổng lồ của đại dương

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục