Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: 6 đối tượng bị đề nghị tử hình

Theo luận tội, các bị cáo đã cùng nhau gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Tội ác của các bị cáo rất dã man, gây phẫn nộ trong dư luận nhân dân. Vì vậy, VKS đề nghị HĐXX tuyên tử hình Vì Văn Toán và 5 đồng phạm.

Sau gần 2 ngày xét hỏi 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức sát hại, phiên toà chuyển sang phần tranh luận. Sau đó, VKS nhân dân Điện Biên đọc bản luận tội đối với các bị cáo trong vụ án.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: 6 đối tượng bị đề nghị tử hình 1

Trong vụ án này, Vì Văn Toán với vai trò chủ mưu, cầm đầu đã lặng lẽ đi phía sau để theo dõi đồng bọn thực hiện hành vi phạm tội. Bùi Văn Công và các đồng phạm vì động cơ đê hèn, dục vọng bản thân nên đã thay nhau thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn đối với Cao Mỹ Duyên.

Đối với tội Hiếp dâm, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ diễn biến phiên tòa và lời khai nhận tội của các bị cáo khác, VKS có đủ căn cứ xác định Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm, Lả, Chương và Phạm Văn Dũng đã phạm tội này.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: 6 đối tượng bị đề nghị tử hình 2

Vương Văn Hùng khẳng định không hiếp dâm. Ảnh: FB

Với hành vi Giết người, nhiều bị cáo phản cung không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng thông qua quá trình xét hỏi công khai tại tòa và chứng cứ thu thập được cũng như kết quả thực nghiệm điều tra, kết quả khám nghiệm tử thi, VKS xác định Vì Văn Toán, Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm và Lả đã sát hại Cao Mỹ Duyên. Nạn nhân tử vong do ngạt khí cơ học vùng cổ. Các bị cáo bị quy tội không hề oan sai.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: 6 đối tượng bị đề nghị tử hình 3

Bùi Văn Công vẫn khẳng định: 'Tất cả mọi thứ đều không đúng, các bị cáo khai không đúng. Trong nhà bị cáo không hề có diễn biến gì'.

Đối với Bùi Thị Kim Thu, nữ bị cáo có nhiều điều kiện để thông tin với cơ quan chức năng nhưng Thu đã không thực hiện. Thậm chí, Thu còn khai báo quanh co, gian dối gây khó khăn cho quá trình điều tra. VKS có đủ cơ sở kết luận Thu là người chứng kiến toàn bộ tội ác của Bùi Văn Công và đồng bọn. Sau khi cô gái tử vong, Thu chính là người đã lau rửa tử thi. Thậm chí, cô ta còn bảo nhóm gây án phải rửa thật kỹ cơ thể nữ sinh để xóa dấu vết bị hiếp dâm.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: 6 đối tượng bị đề nghị tử hình 4

Tại toà, Thu khẳng định mình không biết gì về cái chết của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. 'Các bị các khác dựng chuyện cho bị cáo, bị cáo không làm mà các bị cáo khác tự dựng ra chuyện...'.

Sau khi đọc bản luận tội đối với các bị cáo, đại diện VKS Điện Biên đề nghị HĐXX tuyên phạt Vì Văn Toán: Tử hình về tội Giết người, 11-12 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Đối với Bùi Văn Công đề nghị xử phạt tử hình về tội Giết người, 14 - 15 năm tù về tội Hiếp dâm, 11 - 15 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng - 2 năm tù về tội Tàng trữ chất ma tuý, đồng thời VKS đề nghị HĐXX không xử phạt Công về tội Cướp tài sản, tổng khung hình phạt tử hình.

Vương Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 9-10 năm tù tội Hiếp dâm, 11-12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, rút cáo trạng truy tố tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt, VKS đề nghị HĐXX tuyên Hùng tử hình.

Phạm Văn Nhiệm: Tử hình về tội Giết người, 12-13 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả: Tử hình về tội Giết người, 14-15 năm tù tội Hiếp dâm, 7-8 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Dũng: 9-10 năm tù tội Hiếp dâm

Cầm Văn Chương: 8-9 năm tù tội Hiếp dâm

Bùi Thị Kim Thu: 2 năm 6 tháng - 3 năm tù tội Không tố giác tội phạm

Sau khi đại diện VKS Điện Biên đọc bản luận tội các bị cáo xong, đến 11h15 phút, HĐXX thông báo kết thúc phiên xét xử buổi sáng, chiều 14h tiếp tục.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục