Tin mới

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: "Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan"

Thứ bảy, 19/05/2018, 07:23 (GMT+7)

Bé Nam (10 tháng tuổi) từ khi sinh ra không được hưởng đặc quyền cơ bản như những đứa trẻ khác. Bị dị tật bẩm sinh ở mắt, 2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em. Cha mẹ muốn đưa bé sang Singapore để chạy chữa nhưng khoản chi phí ước tính vượt quá khả năng của gia đình.

Bé Nam (10 tháng tuổi) từ khi sinh ra không được hưởng đặc quyền cơ bản như những đứa trẻ khác. Bị dị tật bẩm sinh ở mắt, 2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em. Cha mẹ muốn đưa bé sang Singapore để chạy chữa nhưng khoản chi phí ước tính vượt quá khả năng của gia đình.

2 mí dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời em bé 10 tháng tuổi 

"Tôi có một khao khát, ấy là con trai được nhìn thấy ánh sáng. Sinh con ra ai cũng muốn bé được lành lặn, khỏe mạnh, nhưng con trai của tôi thiệt thòi quá nhiều rồi... Mỗi ngày mở mắt, điều đầu tiên bao giờ tôi cũng nhìn thấy, là nụ cười của con".

Đó là tâm sự của một người mẹ còn rất trẻ về nỗi đau và cũng là nỗi day dứt. Em tên Phạm Kim Chi và chỉ mới 21 tuổi. Cách đây 10 tháng, Chi hạ sinh bé Lê Phạm Hoàng Nam trong sự vui mừng và hạnh phúc của gia đình hai bên. Nhưng niềm vui đó không được bao lâu.

Chi và chồng ôm nhau khóc nức nở khi bác sĩ báo tin, bé Nam bị dị tật bẩm sinh ở mắt. Con không mở được mắt, 2 mí bị dính chặt che đi ánh sáng cuộc đời.  

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: 'Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan' 1

Dù là khi bé 1 tháng tuổi... Ảnh: NVCC

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: 'Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan' 2

... hay 4 tháng tuổi, thì kết quả khám đều chung một kết luận: con bị dính mí mắt bẩm sinh. Ảnh: NVCC

Trước đó mọi kết quả siêu âm của Chi đều bình thường. Người mẹ trẻ trải qua ca vượt cạn cũng hết sức khó khăn. "Em đau hơn nửa ngày và không sinh thường được nên phải mổ cấp cứu. Sau đó em lại bị nhiễm trùng vết mổ, buộc nằm viện nửa tháng. Nhìn con, em buồn và xót nhiều lắm".

Từ ngày con được sinh ra, Chi nuốt nước mắt vào trong và xác định phải thật mạnh mẽ để cùng con chiến đấu với cuộc đời. Thế nhưng những lần đưa con từ Nghệ An ra Hà Nội, bác sĩ đều lắc đầu bảo không can thiệp được. 

 

Clip: Nụ cười thiên thần vô tư, trong sáng của em bé 10 tháng tuổi. Nguồn: NVCC. 

"Em có đưa bé ra Bệnh viện Mắt Trung ương lần đầu tiên khi bé một tháng tuổi và tái khám ở đó, nhưng kết quả vẫn chỉ có một. Nhìn con cười, miệng ê a, chân tay bé nhỏ quờ quạng mà thương con cháy ruột gan" - Chi tâm sự, ước nguyện bây giờ của em là đưa con sang Singapore để chạy chữa dù khoản chi phí ước tính vượt quá khả năng của gia đình em. 

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: 'Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan' 3

Bé Nam từ khi sinh ra đã không được nhìn thấy bố mẹ mình. Ảnh: NVCC

"Gia đình có điều kiện đưa con sang Singapore làm xét nghiệm không?"

Chi từng đọc nhiều bài viết về những em bé được sang Singapore khám mắt và một trong số đó đã tìm thấy được ánh sáng. Em cũng muốn thế, dù chỉ là đánh cược 1% cơ hội để con trai được nhìn mặt cha mẹ một lần trong đời. Nhưng gia đình em không có đủ tiền! 200 triệu cho mỗi lần khám với nhiều người là "chuyện nhỏ", nhưng với vợ chồng Chi là ngoài sức tưởng tượng. Còn chưa kể chi phí phẫu thuật mà sau khi khám xong bệnh viện mới thông báo.

Chi chưa có nghề nghiệp, chồng em làm nghề bốc vác - cũng là phận làm thuê kiếm từng đồng qua ngày, nên khi nhận mail từ bệnh viện bên Singapore gửi về: "Gia đình có điều kiện đưa con sang Singapore làm xét nghiệm không?", Chi không biết xoay sở như nào. 

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: 'Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan' 4

Gia đình muốn đưa Nam sang Singapore chữa trị nhưng lại không đủ kinh phí. Ảnh: NVCC.

Nhiều người dùng mạng đặt nghi vấn về câu chuyện của mẹ con Chi. Họ bảo, bà mẹ trẻ rảnh rỗi đăng bài câu like. Đáp trả những bình luận ác ý, Chi buộc phải đăng giấy khai sinh chứng minh bé Nam là con ruột của mình kèm những giấy tờ sau mỗi lần tái khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương. 

"Em muốn đưa con đi khám ở nước ngoài -  nơi có nhiều em bé may mắn đã tìm thấy được ánh sáng nhưng kinh phí không đủ".  

Được biết, ngày 19/5, vợ chồng Chi sẽ đưa con ra Bệnh viện Mắt Quốc tế DND có đoàn bác sĩ Singapore sang thăm khám. Nếu có cơ hội, bé Nam sẽ tìm lại được đôi mắt sáng long lanh như bao đứa trẻ khác.

Xót xa em bé không mở được mắt vì 2 mí dính chặt: 'Nhìn con ê a cười, chân tay quờ quạng mà thương cháy ruột gan' 5

Cùng cầu chúc một phép màu đến với em bé Nam. Ảnh cắt từ clip.

Mọi sự giúp đỡ, quý độc giả xin gửi về:

Bố cháu: Lê Trần Huỳnh Lợi.

Mẹ cháu: Phạm Thị Kim Chi.

Địa chỉ: Xóm Hưng Tân, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Số tài khoản: 51310000402613 - Ngân hàng BIDV chi nhánh Phủ Quỳ.

Chủ tài khoản: Phạm Thị Kim Chi.

Minh Nhân

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news