Xu hướng tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay có gì khác năm ngoái?

Tăng cơ hội ngành an toàn, an ninh thông tin, giảm chỉ tiêu ngành kinh tế tài chính là một trong những xu hướng nổi bật của mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Đến thời điểm này nhiều trường đã tự điều chỉnh chỉ tiêu theo hướng này.

Xu hướng tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay có gì khác năm ngoái? 1
 • mỹ thuật, ngữ văn; còn khối H1 thi các môn toán, vẽ trang trí màu, ngữ văn… Theo lãnh đạo trường, với việc thi các môn trên, trường sẽ đánh giá được năng lực của thí sinh một cách toàn diện hơn, chọn được thí sinh phù hợp nhất cho quá trình đào tạo của các ngành trong trường.
  ĐH Quốc tế Sài Gòn không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển dưới hai phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐH, CĐ hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ và xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT.
  Trường ĐH Thành Đông cũng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm trong ba năm học THPT hoặc dựa trên kết quả phỏng vấn trực tiếp nhằm phát hiện năng lực thực tiễn, khả năng tư duy, sở trường, năng khiếu và các kỹ năng khác của thí sinh.
  Trường ĐH Đồng Tháp vẫn thi “ba chung” ngoại trừ bảy ngành ĐH, CĐ sẽ thực hiện xét tuyển và xét tuyển kết hợp với thi tuyển. Trường ĐH Vinh cũng sẽ có ba ngành xét tuyển với tiêu chí tốt nghiệp THPT (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12), có tổng điểm các môn toán, hóa, sinh đạt 90 điểm trở lên, đạo đức xếp loại khá trở lên.
  Có ba trường CĐ có phương án riêng là Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội thi tuyển các ngành văn hóa theo đề án tuyển sinh riêng của trường. Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Nghệ An vẫn thi tuyển các ngành văn hóa theo kỳ thi chung của Bộ tổ chức, tuy nhiên các ngành năng khiếu sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Trong khi đó, Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Thái Bình không tổ chức thi tuyển các ngành văn hóa mà xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH, CĐ của thí sinh tại các trường theo kỳ thi chung do Bộ tổ chức.

  Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục