Xử phạt 223 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Song song với việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Tính đến nay, đã có 223 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện giãn cách xã hội, không chấp hành tạm dừng kinh doanh bị xử lý hành chính.

Xử phạt 223 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 1

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử lý trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm, tính đến nay, Ban chỉ đạo quận và các phường đã ra quân với 157 tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Các lực lượng chức năng đã xử lý hành chính 223 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Cụ thể, xử phạt 194 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 26 trường hợp không thực hiện giãn cách xã hội, ra đường không có lý do cần thiết, 3 trường hợp không chấp hành tạm dừng kinh doanh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm cũng đã chỉ đạo Công an, Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 2 quận tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ tích trữ hàng hóa, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm; các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường; các cửa hàng không bán hàng thiết yếu vẫn cố tình mở cửa kinh doanh; các xe gánh hàng rong cố tình bán tại các tuyến phố.

Bên cạnh việc kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng chức năng quận đã đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức; cấp phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền (cảnh báo nguy cơ cao, hạn chế không ra đường, không tập trung và tổ chức các hoạt động đông người tại nơi cư trú, cảnh báo phòng chống dịch Covid-19) phát tới 100% các hộ gia đình, các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và nơi công cộng.

Trong ngày, đoàn xe tuyên truyền lưu động của quận đã duy trì tốt việc tuyên truyền tại 18 phường, phát thanh bằng loa di động tại 90 điểm trên địa bàn quận, tập trung vào các nội dung: yêu cầu người dân hạn chế ra đường, nếu ra đường phải đeo khẩu trang, cảnh báo phòng chống dịch Covid-19 (quy định hình thức xử lý khi không thực hiện các khuyến cáo); triển khai tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
  • Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nhiệm vụ số một là tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch

    Hà Nội sẽ kiến nghị nới lỏng việc thực hiện giãn cách xã hội

    Bí thư Thành uỷ Hà Nội kiến nghị Thủ tướng để xét lại mức độ rủi ro về lây nhiễm để giảm bớt, nới lỏng giãn cách xã hội.

  • Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nhiệm vụ số một là tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch

    Ngày thứ 19 thực hiện cách ly xã hội tại Hà Nội: Cần mạnh tay xử lý hiện tượng tái phạm

    Ngày chủ nhật 19-4, khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới cho thấy, trên địa bàn nội thành, tình trạng người dân vi phạm, tái phạm trong việc thực hiện quy định cách ly xã hội diễn ra ở khá nhiều nơi. Trong khi đó, ở khu vực ngoại thành hiện tượng nơi nghiêm túc, nơi vi phạm và tái vi phạm diễn ra song hành. Thực trạng này đòi hỏi lực lượng chức năng tại các địa phương cần mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý vi phạm, đặc biệt là các trường hợp tái phạm.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục