Xúc động bé gái 3 tuổi hiến nội tạng cứu sống 5 người

Bé gái 3 tuổi trước khi qua đời vì u não ác tính đã hiến tặng 1 phần thi thể của mình để cứu sống 5 người khác.

Bé gái Liu Jing Yao, 3 tuổi, ở huyện Cát Thủy, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, bị chẩn đoán mắc bệnh u não ác tính giai đoạn cuối khi mới hơn 3 tuổi.

Xúc động bé gái 3 tuổi hiến nội tạng cứu sống 5 người 5

Hình ảnh dễ thương của bé Liu Jing Yao khi còn sống

Căn bệnh này dày vò em một thời gian dài. Mặc dù bố mẹ cô bé đã đưa Liu đến rất nhiều bệnh viện để chữa trị nhưng các bác sỹ đều lắc đầu vì khối u tiến triển qua nhanh và họ không thể cứu được tính mạng của em.

Xúc động bé gái 3 tuổi hiến nội tạng cứu sống 5 người 6

Các bác sỹ cúi chào trước khi thể bé gái

Khi bệnh đã tiến triển quá nặng, đầu bắt đầu sưng vù, Liu Jing Yao phải nằm liệt giường. Bố mẹ Liu đã nói chuyện với con về việc hiến nội tạng.

Cô bé tội nghiệp đã qua đời vào hôm 23/9 vừa qua vì căn bệnh hiểm nghèo. Ngay sau khi qua đời, các bác sỹ đã cúi chào trước thi thể của bé trước khi lấy nội tạng trên cơ thể bé.

Xúc động bé gái 3 tuổi hiến nội tạng cứu sống 5 người 7

Bé Liu Jing Yao khi mới 2 tuổi


Những bộ phận hiến tặng của cô bé đã cấy ghép thành công cho 5 bệnh nhân khác. Cả 5 người này hiện đang trong tình trạng ổn định.

Xúc động bé gái 3 tuổi hiến nội tạng cứu sống 5 người 8

Liu Jing Yao khi đang chống chọi trên giường bệnh

Ông Liu Xiaobao, bố của cô bé, kể lại: "Lúc đầu con bé có vẻ không hiểu hiến tạng và gì. Tôi cố giải thích rằng hiến tạng là hiến tặng một vài bộ phận để cứu sống những người khác. Cuối cùng con bé đã đồng ý".

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục