Y, bác sĩ cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo được Thủ tướng khen thưởng

(Tinmoi.vn) 25 y, bác sĩ tại các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai đi "chuyên cơ" lên cứu chữa các bệnh nhân vụ sập cầu treo ở Lai Châu vừa được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

(Tinmoi.vn) 25 y, bác sĩ tại các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai đi "chuyên cơ" lên cứu chữa các bệnh nhân vụ sập cầu treo ở Lai Châu vừa được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Y, bác sĩ cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo được Thủ tướng khen thưởng 5

25 y, bác sĩ đã được điều lên cứu chữa các nạn nhân vụ sập cầu treo ở Lai Châu

Ngày 27/2/2014, Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định Số 331/QD-TTg về việc tặng Bằng khen của Thú tướng Chính Phủ cho tập thể cán bộ, y bác sĩ cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo.

Theo đó, quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu các nạn nhân vụ sập cầu treo tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Theo tin tức mới nhất về sức khỏe của các nạn nhân vụ sập cầu, ông Dương Đức Hùng, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Bạch Mai, 28 bệnh nhân nặng trong vụ sập cầu treo Chu Va đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Các bác sĩ đã mổ thành công 16 ca bị thương nặng, một số trường hợp bị đa chấn thương chưa có chỉ định mổ mà theo dõi tiếp. Theo bác sĩ, hiện tại tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã tương đối ổn định, tạm qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên vẫn còn 1-2 trường hợp nặng, tiên lượng khá dè dặt.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu xảy ra vụ sập cầu treo Chu Va 6 làm 8 người chết, hàng chục người bị thương.

Theo những người chứng kiến vụ việc cho biết, trong lúc đoàn đưa tang ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình đi trên cầu được 15m thì bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối. Lúc này, dưới lòng suối có nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm. 

Để cứu chữa cho các nạn nhân vụ sập cầu trên, đoàn 25 bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai được thành lập và di chuyển từ Hà Nội bằng trực thăng lên Lai Châu để phẫu thuật cho các nạn nhân.

Clip vụ sập cầu kinh hoàng ở Lai Châu:

 

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Sập cầu treo

Sập cầu treo ở Lai Châu: “Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi'
Sập cầu treo ở Lai Châu: “Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi"

(Tinmoi.vn) Sáng nay 6/3, trong cuộc họp với Tổ điều tra độc lập của Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nhấn mạnh :"Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi, một kết luận nguyên nhân rõ ràng vụ lật cầu".  Ngoài ra Bộ trưởng cũng cho biết sẽ có văn bản đề nghị cơ quan Công an tỉnh Lai Châu khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6 khiến 8 người thiệt mạng và 38 người bị thương để "làm tới cùng" vụ việc.>> Nghi vấn chấn động vụ sập cầu treo: Sở GTVT tỉnh Lai Châu lên tiếng

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục