Vụ sập cầu ở Lai Châu: "Thà lội suối cạn còn hơn đi trên cầu treo cũ"

Thay vì đi trên cầu treo cũ đã ọp ẹp để đến dự lễ hội và chợ phiên, nhiều người dân và du khách đã lựa chọn giải pháp "an toàn" là lội qua dòng suối cạn dưới chân cầu.

Thay vì đi trên cầu treo cũ đã ọp ẹp để đến dự lễ hội và chợ phiên, nhiều người dân và du khách đã lựa chọn giải pháp "an toàn" là lội qua dòng suối cạn dưới chân cầu.

Vụ sập cầu ở Lai Châu: 'Thà lội suối cạn còn hơn đi trên cầu treo cũ' 5

Một số ít người đi trên cầu treo một cách thận trọng

Sáng 2/3, tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu cùng diễn ra hai sự kiện chợ phiên vùng cao San Thàng và khai mạc Lễ hội Tú Tỉ đặc sắc của dân tộc Giáy. Lễ hội diễn ra đúng vào ngày Chủ nhật, nên đã thu hút đông đảo người dân và du khách về đây tụ hội. Tuy nhiên, để vào được Lễ hội và chợ phiên tổ chức tại trung tâm xã San Thàng, người dân và du khách phải đi qua một cây cầu treo cũ đã xuống cấp ọp ẹp, vì thế hầu hết mọi người đều không dám đi qua. 

Chị Sẻ Thị Nứa, ở bản trung tâm xã San Thàng, dẫn cả ba con nhỏ đi xem Hội Tú Tỉ không dám đi trên cầu treo mà vừa địu vừa dắt các con lội qua suối cạn.

Chị Nứa nói: "Biết tin ở Tam Đường xảy ra tai nạn cầu treo, giờ thấy nhiều người đi trên cầu nên sợ không dám đi nữa".Anh Vùi Văn Thàng, dân quân xã San Thàng, có mặt tại đầu cây cầu treo San Thàng từ sáng sớm, cho biết xã giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân và công an đảm bảo an toàn giao thông cho bà con khi đi trên cây cầu treo này. Lực lượng này có nhiệm vụ nhắc nhở, vận động không để nhiều người cùng qua cầu một lúc, chỉ cho hai xe máy lưu thông cùng thời điểm để đảm bảo an toàn.

Vụ sập cầu ở Lai Châu: 'Thà lội suối cạn còn hơn đi trên cầu treo cũ' 6

Trong khi nhiều người thà lội qua con suối gập ghềnh để đảm bảm an toàn

Vụ sập cầu ở Lai Châu: 'Thà lội suối cạn còn hơn đi trên cầu treo cũ' 7

Hai mẹ con người phụ nữ này cũng không dám đi trên cầu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Sự kiện

Sập cầu treo

Sập cầu treo ở Lai Châu: “Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi'
Sập cầu treo ở Lai Châu: “Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi"

(Tinmoi.vn) Sáng nay 6/3, trong cuộc họp với Tổ điều tra độc lập của Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nhấn mạnh :"Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi, một kết luận nguyên nhân rõ ràng vụ lật cầu".  Ngoài ra Bộ trưởng cũng cho biết sẽ có văn bản đề nghị cơ quan Công an tỉnh Lai Châu khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6 khiến 8 người thiệt mạng và 38 người bị thương để "làm tới cùng" vụ việc.>> Nghi vấn chấn động vụ sập cầu treo: Sở GTVT tỉnh Lai Châu lên tiếng

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục