Tin mới

1 người lớn và 2 trẻ em sẩy chân đuối nước trong vùng ngập lụt ở Hà Nội

Thứ năm, 02/08/2018, 21:12 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn huyện có 3 trường hợp tử vong trong vùng ngập lụt sâu. Vị này bác bỏ thông tin các nạn nhân bị lũ cuốn, nguyên nhân được xác định là do sẩy chân dẫn đến đuối nước.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn huyện có 3 trường hợp tử vong trong vùng ngập lụt sâu. Vị này bác bỏ thông tin các nạn nhân bị lũ cuốn, nguyên nhân được xác định là do sẩy chân dẫn đến đuối nước.

Tối 2/8, trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn có 3 trường hợp tử vong do đuối nước. Các nạn nhân bao gồm 2 trẻ em trong một gia đình và một người cao tuổi. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bất cẩn dẫn đến đuối nước, chính quyền huyện bác bỏ thông tin cả 3 người bị lũ cuốn. Theo ông Hùng, ngay khi có hiện tượng mưa lũ gây ngập úng tại Chương Mỹ , UBND huyện đã có công văn ngày 21/7 về việc đề phòng đuối nước cho trẻ em ở các vùng bị úng ngập cục bộ. 

Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội, hiện nay, mực nước trên sông Bùi đang tiếp tục rút chậm. Đến nay, toàn huyện còn 2.839 hộ bị ngập từ 0,5 - 2m. Trong đó, có 6.097 người dân vẫn đang phải sơ tán, chưa thể trở về nhà ổn định lại đời sống.

1 người lớn và 2 trẻ em sẩy chân đuối nước trong vùng ngập lụt ở Hà Nội 1

Xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) nhìn từ trên cao.

Nam Phương Tiến là xã chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt xả lũ kết hợp mưa lớn năm nay. Chỉ cần một cơn mưa kéo dài chưa đến 30 phút, mực nước có thể dâng lên chừng 15 phân, các phương tiện gần như không thể di chuyển. Không nước sạch, không điện, không lương thực, người dân cố gắng bám trụ với cuộc sống mòn mỏi chờ ngày nước rút. Dù 1/8 là ngày tựu trường nhưng lũ trẻ trong xã vẫn chưa thể đến các điểm trường do nước ngập. 

Trước đó, vào ngày 30/7, các chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng khác nhau được huy động đắp hộ đê sông Bùi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. UBND huyện cũng đã yêu cầu các xã có tuyến đê tả Bùi đi qua tiếp tục duy trì lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư để triển khai các phương án ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết. Trong trường hợp khẩn cấp, huyện sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân đến nơi an toàn khi nước tiếp tục lên cao.

Minh Nhân

Theo Kênh 14/Thời Đại

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
7 típ bảo vệ bé khi đi biển mà nhiều phụ huynh vô tình làm ngơ

Đi biển luôn là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình mỗi dịp hè về. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh sẽ phải hết sức chú ý để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi bé xuống biển chơi.