"10 điều đau đớn khi vào đại học"

(Tinmoi.vn) Clip chỉ ra sự khác biệt khi làm học sinh và sinh viên. Qua đó, thầy Khắc Hiếu muốn truyền thông điệp: Bước vào cuộc sống sinh viên, mỗi người sẽ phải qua những khó khăn, thử thách vì vậy phải tự rèn luyện cho mình những kĩ năng và thói quen hợp lý.

 

 

(Tinmoi.vn) Clip chỉ ra sự khác biệt khi làm học sinh và sinh viên. Qua đó, thầy Khắc Hiếu muốn truyền thông điệp: Bước vào cuộc sống sinh viên, mỗi người sẽ phải qua những khó khăn, thử thách vì vậy phải tự rèn luyện cho mình những kĩ năng và thói quen hợp lý.

Clip "10 điều đâu đớn khi vào đại học" được xây dựng bằng chuỗi 10 tình huống cụ thể, mang tính hài hước. Qua đó, thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đưa ra lời khuyên đúng đắn, từ chuyện ăn cơm, việc nhà, tiêu tiền, điểm danh đến tình yêu…

Về ăn uống, nếu như thời học sinh, mỗi khi đói sẽ có mẹ lo cho từng bữa với đầy đủ món ăn thì khi là sinh viên hầu như cả tuần sẽ là mì tôm. Và lời khuyên đưa ra là, phải học nấu ăn trước khi thành sinh viên.

Về quần áo, khi còn ở nhà có mẹ giặt là và sắp xếp ngăn nắp, lúc đi học là có đồ dùng ngay nhưng khi sống tự lập thì quần áo bừa bãi, "bốc mùi", mỗi khi cần dùng đến là hết sạch đồ. Vì vậy nhất thiết phải học tính tự lập khi xa nhà.

'10 điều đau đớn khi vào đại học' 5

Bước vào cuộc sống sinh viên, mỗi người sẽ phải qua những khó khăn, thử thách vì vậy phải tự rèn luyện cho mình những kĩ năng và thói quen hợp lý. Ảnh minh họa

Giờ giấc cũng có sự thay đổi đáng kể, ở với mẹ sẽ có mẹ nhắc nhở nhưng khi "ra ở riêng", thói quen sinh hoạt vô tổ chức, không có giờ giấc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Vì vậy, sinh viên phải biết tự quản lí thời gian của mình.

Về chi tiêu, trước đây mẹ chỉ cho tiền tiêu trong một ngày nên dù đầu tháng hay cuối tháng cũng không sợ cháy túi nhưng khi là sinh viên nhiều người chỉ còn đủ tiền ăn mỳ tôm cho đến cuối tháng. Lời khuyên của thầy giáo là phải học cách chi tiêu cho hợp lý.

Nếu trong tình cảm, học sinh "yêu nhau trong sáng" thì sinh viên đại học sinh lại "ôm nhau trong tối", ham hố sống thử. Từ đó, thầy Khắc Hiếu đưa ra lời khuyên: “Bạn gái cần học bảo vệ bản thân. Bạn trai cần kiềm chế bản thân”.

Phần kết thúc clip gây xúc động khi gợi nhớ tâm trạng nhớ nhà trong mỗi người con xa quê hương: "Nếu học sinh chỉ muốn đi xa thì sinh viên chỉ muốn về nhà". Thầy Khắc Hiếu đưa ra lời khuyên: “Hãy biết trân trọng những phút giây có gia đình bên cạnh, xa gia đình rồi mới biết tổ ấm của mình giá trị thế nào”.

Lê Vy (Tổng hợp)

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục