10 hình ảnh Võ Tắc Thiên "nổi" nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Ân Đào được xem là Võ Tắc Thiên xấu nhất, Lưu Gia Linh là Võ Tắc Thiên ác nhất trong khi danh hiệu đẹp nhất thuộc về Trương Đình và gợi cảm nhất là Lưu Vũ Hân.

 

 

Ân Đào được xem là Võ Tắc Thiên xấu nhất, Lưu Gia Linh là Võ Tắc Thiên ác nhất trong khi danh hiệu đẹp nhất thuộc về Trương Đình và gợi cảm nhất là Lưu Vũ Hân.

Lưu Hiểu Khánh - Võ Tắc Thiên kinh điển

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 6

Với vai diễn để đời trong bộ phim truyền hình Võ Tắc Thiên 1995, hình ảnh nữ hoàng độc nhất của lịch sử Trung Hoa đã gắn liền với tên tuổi của Lưu Hiểu Khánh. Nhắc đến Lưu Hiểu Khánh là khán giả nghĩ ngay đến Võ Tắc Thiên và mãi đến nay, không một diễn viên nào có thể xóa mờ hình tượng kinh điển do nữ nghệ sĩ này đã xây dựng.

Phan Nghinh Tử - Võ Tắc Thiên nổi tiếng nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 7

Mặc dù Lưu Hiểu Khánh nổi đình nổi đám với hình ảnh Võ Tắc Thiên, nhưng trước đó 10 năm, Phan Nghinh Tử đã khiến khán giả say mê khi hóa thân nhân vật này trong bộ phim truyền hình Đài Loan Nhất đại nữ hoàng. Tác phẩm này đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ châu Á, rất được khán giả Việt Nam yêu thích.

Tư Cầm Cao Oai - Võ Tắc Thiên cô độc nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 8

Lưu Hiểu Khánh từng thể hiện hình ảnh Võ Tắc Thiên ở giai đoạn tuổi xế chiều nhưng người lột tả được tâm trạng cô độc, hoang mang của nữ hoàng trong những ngày cuối đời xuất sắc nhất là Tư Cầm Cao Oai. Nữ nghệ sĩ 65 tuổi này đã lay động người xem bởi biểu cảm đa chiều, dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn cố tỏ vẻ quyền uy trong bộ phim truyền hình Võ Tắc Thiên bí sử.

Giả Tịnh Văn - Võ Tắc Thiên dịu dàng nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 9

Rất khác với các đàn chị đi trước chọn ánh mắt làm điểm nhấn để thể hiện nhân vật Võ Tắc Thiên, Giả Tịnh Văn chinh phục khán giả bằng vẻ ngọt ngào, dịu dàng trong phim Chí tôn hồng nhan. Cô đã tái hiện hình ảnh Võ Tắc Thiên từ một Võ Mỵ Nương thơ ngây, trong sáng đến lúc trở thành vị nữ hoàng duy nhất, gắn liền với nhiều giai thoại trong lịch sử Trung Hoa.

Trương Đình - Võ Tắc Thiên xinh đẹp nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 10

Nhân vật Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình Mỹ nhân thiên hạ được xem là vai diễn lột xác của Trương Đình. Vốn nổi tiếng với một nàng Thiên Thiên điên điên khùng khùng ở Trộm long tráo phụng, mỹ nhân xứ Đài đã thay đổi hoàn toàn qua hình ảnh Võ Tắc Thiên. Tạo hình xinh đẹp cũng là nguyên nhân khiến vai diễn này của Trương Đình được khán giả yêu thích.

Ân Đào - Võ Tắc Thiên xấu nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 11

Sau thành công của Dương Quý Phi bí sử, Ân Đào được đạo diễn Ưu Tiểu Cương tín nhiệm giao đảm nhận vai Võ Mị Nương khuynh nước khuynh thành trong bộ phim truyền hình Võ Tắc Thiên bí sử. Tuy tạo hình bị chê xấu nhưng diễn xuất của nữ diễn viên Trung Quốc sinh năm 1979 này lại đánh giá rất cao khi lột tả chân thật sự chuyển biến nội tâm của nhân vật.

Lưu Vũ Hân - Võ Tắc Thiên gợi cảm nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 12

Trong bộ phim truyền hình Thái Bình công chúa bí sử, Lưu Vũ Hân đóng vai Võ Tắc Thiên thời trẻ với hình ảnh sexy và có những cảnh diễn khá nóng. Mỹ nhân thích khoe vòng một đã chứng tỏ mình không phải "bình hoa di động", thể hiện ấn tượng sự lẳng lơ đầy âm mưu của nhân vật này.

Tống Giai - Võ Tắc Thiên uy quyền nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 13


Từ một diễn viên chuyên đóng những vai buồn khổ, bi thương, Tống Giai đã tạo bất ngờ khi hóa thân thành Võ Tắc Thiên trong bộ phim điện ảnh Đại Minh cung truyền kỳ. Khoác lên người bộ trang phục nữ hoàng, hình ảnh Võ Tắc Thiên của nữ nghệ sĩ sinh năm 1962 này trở nên khác biệt, không cần phải cố thể hiện mà vẫn biểu hiện hết sự uy quyền của nhân vật.

Lưu Gia Linh - Võ Tắc Thiên ác nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 14

Năm 2011, Lưu Gia Linh đã chạm tay đến bức tượng vàng Kim Mã (Đài Loan) với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất sau 6 lần đề cử, khi thể hiện vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim điện ảnh Địch Nhân Kiệt - Thông thiên đế quốc. Tạo hình ấn tượng cùng diễn xuất lạnh lùng của cựu ngôi sao TVB này đã khắc họa đậm nét một Võ Tắc Thiên thâm độc khó lường.

Phạm Băng Băng - Võ Tắc Thiên yêu kiều nhất

10 hình ảnh Võ Tắc Thiên 'nổi' nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 15

Phạm Băng Băng đã hoàn thành ước nguyện của mình khi tái hiện hình ảnh của Võ Tắc Thiên từ năm 14 tuổi đến khi 82 tuổi trong tác phẩm điện ảnh cùng tên. Phim chưa chiếu nên chưa thể đánh giá diễn xuất, song qua những hình ảnh được công bố, cô được bình chọn là Võ Tắc Thiên có nhan sắc yêu kiều nhất từ trước đến nay.

 

Xem thêm video Clip Phương Thanh lên tiếng về tin đồn rạn nứt với Lam Trường

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục