135 người bị rắn lục đuôi đỏ tấn công ở Quảng Ngãi

Ngày 26-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ cho biết trong hai tháng 10 và 11, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 135 trường hợp người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn được đưa đến các cơ sở y tế cứu chữa.

Trước tình hình rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp hạn chế tình trạng rắn lục đuôi đỏ tấn công người dân, trong đó tập trung phát quang bụi rậm, hướng dẫn người dân cách sơ cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Về thông tin người dân phản ánh có người lén mang rắn lục thả trong các khu dân cư, ông Thọ khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

 

Sáng 27/11, ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, chỉ trong hai tháng 10 và 11, tỉnh này đã ghi nhận 135 trường hợp người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Trước tình hình rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường, liên tục cắn người gây hoang mang, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho Sở Y tế và các đơn vị liên quan phối hợp với chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp hạn chế tình trạng rắn lục đuôi đỏ tấn công người dân, trong đó tập trung phát quang bụi rậm, hướng dẫn người dân cách sơ cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Ông Đức cho biết, theo báo cáo của các cơ sở y tế và bệnh viên đa khoa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận 135 trường hợp người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn trong 2 tháng 10 và 11. Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Về thông tin người dân phản ánh có người lén mang rắn lục thả trong các khu dân cư, theo xác minh của cơ quan điều tra thì đây chỉ là tin đồn thất thiệt do một số đối tượng xấu rêu rao, ông Đức nói rõ.

 

Sáng 26-11, ông Phạm Trường Thọ, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong hai tháng 10, 11, thống kê của ngành y tế, toàn tỉnh có 135 trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn. 

Rất may là tất cả trường hợp bị rắn cắn đều được cấp cứu kịp thời nên không có ca tử vong.

Trả lời về thông tin có người mang rắn lục đuôi đỏ đi thả trong các khu dân cư, ông Thọ nói tin đồn này chỉ là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong dân, hoàn toàn không có người mang rắn lục đuôi đỏ đi thả như thông tin lan truyền.

Hiện tỉnh chỉ đạo cho các sở, ngành và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống rắn lục đuôi đỏ trong dân, tổ chức phát quang bụi rậm và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn cho người dân nắm bắt để chủ động ứng phó.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục