14 năm sau sự ra đi của Mai Diễm Phương, mẹ diva giờ bới thùng rác kiếm ăn ở tuổi 93

Cảnh ngộ của mẹ Mai Diễm Phương khiến không ít người thương cảm.

Cảnh ngộ của mẹ Mai Diễm Phương khiến không ít người thương cảm.

Cái chết của từng khiến cả làng giải trí Cbiz chấn động một thời gian dài.

Thời điểm Mai Diễm Phương ra đi, mẹ cô - bà Đàm Mỹ Kim rơi vào khủng hoản vì kiện tụng đòi thừa kế tài sản của con gái. Tuy nhiên, vụ kiện tụng của bà Đàm không thành công và bà trở thành người vô sản.

Mẹ Mai Diễm Phương giờ sống cảnh nghèo khổ, vô gia cư.

Mới đây, khi chia sẻ với báo chí, bà Đàm cho biết hiện tại tài chính của bà gần như bằng 0, thậm chí phải đệ đơn xin phá sản. Bà có khá nhiều khoản nợ nhưng không thể chi trả.

Bà Đàm Mỹ Kim tâm sự: "Tôi bây giờ không có cả tiền mua đồ ăn. Ngày nào, tôi cũng phải đi nhặt đồ ăn vứt trên đường về nấu lại.

Hai nhân viên kế toán cũ đã biến tài khoản cá nhân đứng tên tôi bị niêm phong lại. Giờ tôi chỉ mong được tòa án hỗ trợ".

14 năm sau sự ra đi của Mai Diễm Phương, mẹ diva giờ bới thùng rác kiếm ăn ở tuổi 93 2

Bà Đàm Mỹ Kim dính tới kiện tụng khi con gái qua đời.

Thực tế, bà Đàm Mỹ Kim từng bị đồn tiêu xài hoang phí khiến tài sản dần hao hụt và giờ trắng tay. Nhưng, bà đổ lỗi cho nhân viên kế toán và khẳng định chính họ khiến cho bà rơi vào tình cảnh hiện tại.

Mẹ Mai Diễm Phương lúc này không đủ tiền thuê nhà, khất nợ và phải sống nhờ lòng thương hại của mọi người. Thậm chí, có những lúc vì không có tiền bà còn đến xin ngủ nhờ ở bệnh viện.

Mai Diễm Phương từng là nữ diva nổi tiếng nhất nhì làng giải trí. Cô được mọi người ưu ái gọi là Thiên hậu, "con gái của Hongkong".

Trong khi sự nghiệp ở đỉnh cao, năm 2003, Mai Diễm Phương qua đời vì ung thư cổ tử cung. Số tài sản 9 triệu USD của cô để lại chủ yếu dùng để làm từ thiện. Một số tài sản khác cô di chúc dùng để chu cấp tiền trợ cấp cho mẹ và các anh.

14 năm sau sự ra đi của Mai Diễm Phương, mẹ diva giờ bới thùng rác kiếm ăn ở tuổi 93 3

Mai Diễm Phương bên Lưu Đức Hoa khi còn sống.

Tuy nhiên, năm 2004, bà Đàm Mỹ Kim và con trai Mai Khải Minh xảy ra mâu thuẫn. Bà Đàm cho rằng con gái di chúc khi đang ở trong tình trạng thiếu minh mẫn.

Bà yêu cầu tòa giải quyết mong muốn có thể chuyển tên biệt thự cũ của con gái và một số tài sản khác. Nhưng, đơn kiện của bà không được tòa án chấp thuận. Hiện tại, bà Đàm Mỹ Kim sống trong tình cảnh vô gia cư.

14 năm sau sự ra đi của Mai Diễm Phương, mẹ diva giờ bới thùng rác kiếm ăn ở tuổi 93 4

Mai Diễm Phương được gọi là "con gái của Hongkong". Cô được dựng tượng tưởng nhớ khi qua đời.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục