Tin mới

14.000 học sinh và cán bộ coi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm Covid-19

Thứ ba, 25/08/2020, 15:58 (GMT+7)

Để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2, các tỉnh là vùng dịch đã được Sở Y tế, Sở GD&ĐT lên kế hoạch triển khai xét nghiệm Covid-19.

Theo tin tức từ Tiền PhongVnExpress, chiều ngày 24/8 UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản về việc hỗ trợ thí sinh đang ở ngoài TP Đà Nẵng trở về tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

(ảnh minh họa Tiền Phong)

Cụ thể, thành phố giao Sở GD&ĐT phối hợp các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố được trở về tham dự kỳ thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31/8; hỗ trợ tất cả thí sinh các tỉnh đang ở Đà Nẵng được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng khi có đề xuất bằng văn bản của Sở GD&ĐT các tỉnh.

>> Xem thêm: Loạt trường ĐH top đầu Việt Nam gọi tên hàng nghìn thí sinh trúng tuyển

Trong đó, Sở GD&ĐT thông tin đến thí sinh và phụ huynh việc hỗ trợ thí sinh trở về TP; yêu cầu thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát, đến tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (số 315, đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà; bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển; phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh có thí sinh đang ở Đà Nẵng để hỗ trợ, bảo đảm các thí sinh được tham gia kỳ thi.

(ảnh minh họa internet)

Công an TP chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát, đối chiếu theo danh sách của Sở GD&ĐT, cho phép số thí sinh trên trở về từ phía Quảng Nam và Thừa Thiên Huế được qua chốt kiểm soát. Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh ở ngoài TP trở về. Theo Sở GD&ĐT, có tổng số 171 học sinh Đà Nẵng đang ở các tỉnh, thành ngoài TP bị mắc kẹt trong đợt dịch lần này.

>> Xem thêm: Ngày tựu trường cận kề, kế hoạch khai giảng nhiều tỉnh, thành phải thay đổi vì dịch COVID-19

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT đợt 2 sắp tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Sở Y tế, Sở GD&ĐT lập kế hoạch cụ thể, thực hiện xét nghiệm cho khoảng 14.000 học sinh và cán bộ coi thi trên địa bàn TP.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news