Tin mới

Về Hải Dương ăn Tết, nữ giáo viên ở Hải Phòng khai gian dối đi Hà Nội

Thứ sáu, 19/02/2021 08:15

Mặc dù về Hải Dương ăn Tết nhưng nữ giáo viên 55 tuổi lại khai báo gian dối khi trở về Hải Phòng. Người này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo tin tức Zingnews.vn, Dân trí, ngày 18/2, BGH Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP. Hải Phòng có báo cáo gửi tới các cơ quan chức năng về trường hợp một nữ giáo viên của nhà trường khai báo y tế không trung thực sau khi trở về từ Hải Dương.

Nữ giáo viên này được xác định là bà H.T.T. (55 tuổi), trú phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà T. có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý.

Về Hải Dương ăn Tết, nữ giáo viên ở Hải Phòng khai gian dối đi Hà Nội 1
Theo Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng, kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên âm tính SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe của nữ giáo viên bình thường, không ho sốt. Ảnh minh hoạ

Ngày 8/2, bà T. xin BGH nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

1 tuần sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) rằng đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Khi bị phát hiện, nữ giáo viên tường trình khi đi qua các chốt kiểm soát không có ai bảo gì”.

Trước sự việc này, tối 18/2, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên này đi cách ly y tế tập trung.

Sau khi hoàn tất cách ly, Sở sẽ dựa vào kết quả thực hiện để áp dụng các biện pháp xử lý.