2 cao ốc 'dát vàng' gây chói mắt tại Đà Nẵng: Các chủ đầu tư chây ì khắc phục

Việc sử dụng vật liệu kính không đúng quy định gây ra bức xúc trong dư luận trong thời gian qua, nhưng các chủ đầu tư công trình khắc phục còn rất chậm, mặc dù sở Xây dựng đã nhiều lần đôn đốc.

Theo nguồn tin trên Tuổi trẻ, Tiền phong, ngày 7/5, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, đã gửi văn bản yêu cầu ngân hàng TMCP SHB (chủ đầu tư công trình Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng) và công ty Pavnc Risemount (chủ đầu tư tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng), khắc phục việc tự ý lợp kính vàng phản quang gây chói mắt người đi đường.

2 cao ốc 'dát vàng' gây chói mắt tại Đà Nẵng: Các chủ đầu tư chây ì khắc phục 1

Trong giấy phép xây dựng, tòa nhà SHB Đà Nẵng tại đường Nguyễn Văn Linh, màu sắc kính lắp đặt bề ngoài của công trình là màu xanh chứ không phải màu vàng như công trình đang thi công hiện nay. Ảnh: FB

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, việc 2 tòa cao ốc sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc theo Quyết định số 9801 ngày 15/11/2011 của UBND TP.Đà Nẵng. Việc khắc phục còn rất chậm, mặc dù sở Xây dựng đã nhiều lần đôn đốc.

2 cao ốc 'dát vàng' gây chói mắt tại Đà Nẵng: Các chủ đầu tư chây ì khắc phục 2

Công trình Khối căn hộ dự án Tổ hợp khách sạn P.A Tower ở đường Như Nguyệt cũng tự ý thay đổi màu kính. Ảnh: DT

Trước đó, khi các công trình đang trong quá trình thi công, người dân đã phản ánh về việc kính bề mặt công trình màu vàng gây chói mắt, nhất là vào ban ngày khi mặt trời rọi vào kính, phản quang.

Nhận được phản ánh, Sở Xây dựng đã kiểm tra, rà soát, đề nghị các chủ đầu tư phải có phương khắc phục sửa chữa trình cơ quan chức năng trước 31/3, và hoàn thành trước 15/4.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc xử lý khắc phục các sai phạm liên quan đến lắp đặt kính màu vàng sai phép như trên vẫn chưa được các đơn vị xử lý.

Sở Xây dựng đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao chính quyền quận Hải Châu (địa bàn có 2 công trình cao ốc trên) kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền trong tháng 5/2020. Sở Xây dựng giám sát việc khắc phục của các chủ đầu tư đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường và người dân trong khu vực.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục