21 người Trung Quốc lại vượt biên vào Việt Nam sau vụ nổ súng

Sau vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh trưa 18/4, nhóm gồm 21 người Trung Quốc bị bắt khi đang định vượt biên vào Việt Nam qua đường biển ở Móng Cái (Quảng Ninh) đêm 18/4

 

(Tinmoi.vn)Sau vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh trưa 18/4, nhóm gồm 21 người Trung Quốc bị bắt khi đang định vượt biên vào Việt Nam qua đường biển ở Móng Cái (Quảng Ninh) đêm 18/4.

Chiều 19/4, tin từ Đồn biên phòng số 3 Trà Cổ (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) cho biết đêm 18/4, đơn vị đã kịp thời phát hiện ngăn chặn và bắt giữ một nhóm người Trung Quốc xâm nhập trái phép vào Việt Nam.

Vào khoảng 22h ngày 18/4, trinh sát Đồn biên phòng số 3 tiếp tục nhận được thông tin từ biên phòng Trung Quốc về việc có một nhóm đối tượng người Trung Quốc đang có biểu hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thông qua đường biển. Trước tình hình này, lực lượng biên phòng cửa khẩu Móng Cái đã tổ chức phối hợp với cơ quan chức năng Trung Quốc tuần tra, kiểm soát khu vực nghi các đối tượng trên có thể xâm nhập.

Sau nhiều giờ tổ chức lực lượng cảnh giới, Đồn biên phòng số 3 Trà Cổ đã chặn đứng âm mưu nhập cảnh trái phép của nhóm đối tượng này. Cùng với đó, 21 người Trung Quốc đã bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ.

 

Bộ đội biên phòng đồn biên phòng Trà Cổ (Quảng Ninh) tuần tra giữ vững an ninh vùng biển.

Nhóm đối tượng này bị nghi là có liên quan tới nhóm 16 đối tượng nhập cảnh trái phép và cướp súng tấn công cán bộ Trạm kiểm soát cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) khiến 2 chiến sĩ biên phòng hy sinh vào trưa 18/4 vừa qua.

Trước đó, trưa 18/4, trong khi làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) đã phát hiện, bắt giữ nhóm người Trung Quốc gồm 16 người vượt biên trái phép, xâm nhập vào Việt Nam để trốn đi nước thứ ba.

Trong khi chờ làm các thủ tục bàn giao trao trả cho phía cơ quan chức năng Trung Quốc, các đối tượng đã manh động, đánh và cướp súng của chiến sĩ biên phòng, lấy chân bàn ghế tấn công các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Sự manh động của các đối tượng người Trung Quốc đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 2 sĩ quan biên phòng Việt Nam hi sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi (sinh năm 1971, quê xã Chi Lăng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh), nhân viên phiên dịch của Đồn biên phòng Quảng Đức và thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh (sinh năm 1990, quê thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà), huấn luyện viên chó chiến đấu. Ngoài ra, một số người bị thương, trong đó có 4 chiến sĩ biên phòng Việt Nam, 1 chiến sĩ công an Việt Nam.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục