17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai

Câu chuyện về lòng kiên trì và tình yêu thương các con vô điều kiện này của người đàn ông 17 năm bán khoai lang khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc đã rầm rộ chia sẻ về câu chuyện đặc biệt của người đàn ông 17 năm bán khoai lang mà mua được cả nhà bạc tỷ cho 2 cậu con trai cưng. Không những vậy, với số tiền đang tiết kiệm được, ông chuẩn bị tậu được nhà cho mình và vợ an dưỡng tuổi già.

17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai 1
17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai
17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai 2
Người cha 17 năm bán khoai mua nhà cho con làm dậy sóng dư luận Trung Quốc

Được biết, người đàn ông cần cù này là ông Liu Bensheng năm nay 55 tuổi, đã có thâm niên 17 năm gắn bó với nghề bán khoai lang ở thành phố Lạc Dương - tỉnh Hà Nam - Trung Quốc. Trước khi bán khoai, ông Liu từng bán hoa quả nhưng lãi suất không cao nên đã chuyển hướng sang khoai lang.

17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai 3

Để có đủ khoai bán quanh năm, ông Liu đầu từ 160 mẫu đất ở quê để mùa hè trồng khoai, mùa đông mang bán với giá rẻ hơn một nửa so với thị trường đang bán. Tiếp đó, ông chọn vỉa hè là nơi mở quầy hàng nhỏ, ngày nào cũng vậy cứ từ tờ mờ sáng đến tối khuya lúc nào ông Liu cũng đông đúc khách. 

Cứ thế 17 năm qua, người đàn ông cứ gắn bó với cơ ngơi khoai đồ sộ của mình, vừa bán tươi vừa nướng, mãi đến năm 2020, ông Liu mới quyết định mở rộng sản xuất, thuê hẳn một cửa hàng để buôn bán.

17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai 4

Nhờ sự cần cù chịu khó, mỗi ngày ông Liu bán khoai nướng được lãi 1.000 NDT (tương đương 3,5 triệu đồng). Dù chi phí thuê cửa hàng cũng không rẻ nhưng ông Liu vẫn không hề tăng giá khoai nướng khi bán. 

Với số tiền tiết kiệm 17 năm, ông Liu đã mua được cho 2 con trai mỗi người một ngôi nhà. Năm 2016, ông mua cho con trai cả nhà ở thành phố Lạc Dương. Tới năm 2020, ông sắm tiếp cho cậu thứ 2 một căn nhà ở thành phố Trịnh Châu. Tổng giá trị 2 căn nhà lên tới 7,1 tỷ đồng.

17 năm kiên trì bán khoai lang, người đàn ông tậu nhà 7 tỷ cho con trai 5
Chân dung người cha hết lòng vì con, yêu công việc chân lấm tay bùn

Hiện tại, ông Liu vẫn đang tiếp tục công việc kinh doanh của mình và cho biết đang tiết kiệm để 2 năm nữa sẽ mua thêm một căn nhà cho 2 vợ chồng an dưỡng tuổi già. 

Ngay sau khi câu chuyện về ông lão bán khoai cả đời mua được nhà 7 tỷ cho con trai chia sẻ đã nhận sự quan tâm rất lớn từ dân mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự cần cù và hết lòng của ông Liu dành cho gia đình. Không có gì là không thể nếu như bạn luôn cố gắng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục