Không thể vào Quảng Ninh đón dâu vì dịch Covid-19, nhà trai đành bất lực quay xe

Dù đã đến "cửa ngõ" Quảng Ninh nhưng nhà trai cũng đành phải quay về Hải Phòng, không thể đến nhà gái chỉ vì dịch Covid-19 diễn biến quá nhanh.

Sau khi Bộ Y tế công bố 82 ca mắc Covid-19 trong sáng 28/1, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh lập tức ra công văn khẩn gửi các đơn vị khai thác vận tải đường bộ, đường thủy về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách.

Theo đó, ngành giao thông Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nối tỉnh bao gồm các tuyến cố định, hợp đồng, xe buýt, taxi, phà bắt đầu từ 6h sáng 28/1 đến khi có thông báo mới.

Không thể vào Quảng Ninh đón dâu vì dịch Covid-19, nhà trai đành bất lực quay xe 1
Sau một hồi dừng lại trình bày với lực lượng chức năng, đoàn xe đón dâu đã đành phải quay đầu về hướng Hải Phòng. Ảnh: FB

Lực lượng CSGT, quân đội cũng đã tiến hành lập chốt tại cao tốc Hải Phòng - Hạ Long đoạn qua trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng để đưa ra khuyến cáo, nhắc nhở toàn bộ phương tiện lưu thông trên cao tốc trước khi mọi người đi vào vùng dịch.

Nhiều tài xế, hành khách đành chọn quay đầu di chuyển về hướng Hà Nội. Một số người vẫn chọn đi vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và chấp nhận thực hiện các biện pháp phòng dịch, không rời khỏi Quảng Ninh trong thời gian tới theo quy định.

Không thể vào Quảng Ninh đón dâu vì dịch Covid-19, nhà trai đành bất lực quay xe 2
Một chú rể ở Quảng Ninh cũng đăng tải trên Facebook nội dung xin lỗi bà con, bạn bè vì phải hủy đám cưới dự tính tổ chức vào ngày 28/1.

Chiều cùng ngày, một đoàn xe đang trên đường đi vào Quảng Ninh đón dâu cũng đã phải dừng lại vì tình hình dịch bệnh.

Theo mẹ chú rể cho biết, gia đình quê ở Hải Phòng, nay là ngày tổ chức hôn lễ của con trai. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những ngày trước nên 2 bên gia đình đã chủ động gộp lễ ăn hỏi và đón dâu vào một ngày, nhưng mà dịch bất ngờ quá.

"Chúng tôi đang đi đến Yên Hưng (Quảng Ninh) để đón dâu nhưng giờ vào đó thì không ra ngoài địa bàn tỉnh được nữa. Chắc chúng tôi phải nói chuyện lại với bên nhà gái chứ không biết làm thế nào nữa", trên PL&BĐ dẫn lời mẹ chú rể chia sẻ.

1 người thân trong đoàn đón dâu cũng không ngờ vì đến phút 89 rồi thì lại có dịch bùng phát, giờ không đón được dâu thì đành phải đi về chứ làm thế nào được.

Không thể vào Quảng Ninh đón dâu vì dịch Covid-19, nhà trai đành bất lực quay xe 3
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh. Ảnh: FB

Theo tin tức trên Zingnews.vn, VGP, tính đến 12h ngày 28/1, Việt Nam đã phát hiện thêm 82 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Trong đó, 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh. Tất cả những bệnh nhân mắc mới này đều nằm trong số các trường hợp F1 liên quan tới 2 ca dương tính được công bố sáng nay là BN 1552 và BN 1553.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục