3 ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam: Đi chợ nhiều nơi, dự đám tang

Sau khi Bộ Y tế công bố 3 ca nhiễm mới, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình chi tiết của 3 bệnh nhân này.

Theo tin tức từ Thanh niênNgười lao động, sáng 6/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 3 bệnh nhân Covid-19 mới mà Bộ Y tế ghi nhận trong sáng nay.

Cụ thể, BN 715 (42 tuổi, ở Khối Thịnh Mỹ, P.Cẩm An, TP.Hội An). BN bán mì quảng tại chợ Cửa Đại, là con gái BN 593, em của BN 547 và BN 625, nhiều lần thăm mẹ (đã mất) tại phòng 607 khoa Nội - Thận - Nội tiết (Bệnh viện Đà Nẵng).

Ngày 22/7, BN nghỉ bán tại chợ để chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng, luôn luôn mang khẩu trang, hằng ngày đi mua cháo, cơm, mua khẩu trang ở trước cổng bệnh viện đường Quang Trung, ăn sáng tại cổng bệnh viện đường Hải Phòng, có vào căn tin bệnh viện mua nước. Ngày 24/7, từ Đà Nẵng về bằng ô tô thuê (tài xế đã được đi cách ly).

3 ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam: Đi chợ nhiều nơi, dự đám tang 1

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 26/7, đi chợ Cẩm An có tiếp xúc nhiều người. Ngày 27 – 28/7, trong đám tang có tiếp xúc với nhiều người, ngày 29/7, được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế Cẩm Hà (TP.Hội An).

Ngày 30/7, lấy mẫu xét nghiệm, ngày 31/7 có kết quả âm tính. Ngày 3/8, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với Covid-19.  Ngày 4/8, BN có triệu chứng ho, rát cổ, tối 5/8, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam để điều trị.

>>> Xem thêm: Dịch Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, số ca mắc chưa có dấu hiệu dừng lại

BN 716 (nữ 42 tuổi, TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên). BN bán thuốc thú y tại nhà và ngã tư thôn Chiêm Sơn (xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên). Ngày 16/7, cùng chồng ra dự đám tang (đi xe ô tô gia đình) tại xã Hòa Tiến (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Từ ngày 16 đến 20/7, ở lại đám tang và tiếp xúc với BN 456 (công bố Đà Nẵng), cha chồng (H.C.M), các cô chồng (H.T.L, H.T.V, H.T.D, chú ruột chồng (H.C.L, H.C.P) và nhiều người (không rõ).

3 ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam: Đi chợ nhiều nơi, dự đám tang 2

Ảnh minh họa: Internet

6 giờ sáng ngày 20/7, cùng chồng đưa tang về quê tại thi trấn Nam Phước để chôn cất. Đến 12 giờ cùng ngày về nhà riêng (xe ô tô gia đình), sau đó chỉ ở nhà, không đi đâu. Ngày 21/7, buổi sáng ở nhà không đi đâu; lúc 16 giờ cùng ngày đến bán thuốc tại ngã tư thôn Chiêm Sơn, Duy Sơn (đi xe máy), có vài người đến mua thuốc (không rõ).

Từ ngày 22 đến 30/7, tiếp tục ở nhà và bán quầy thuốc thú y. Trong thời gian này, tại quầy thuốc ngã Tư  - thôn Chiêm Sơn ngoài khách mua thuốc có tiếp xúc với người bán quầy gần bên (chị V.T,Đ, vợ chồng Q); Buổi sáng (thời gian không rõ) đi chợ Đình và chợ huyện (gần cầu Chìm). Khi xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, đau mỏi người thì tự đi mua thuốc tại quầy thuốc tây gần nhà anh S.L (tiếp xúc với người bán thuốc), sau đó về nhà, không đi đâu (khi đi tất cả đều mang khẩu trang).

16 giờ ngày 30/7, đến nhà cha chồng (Ông M) tiếp xúc với ba mẹ chồng (ông M, bà Th) và cán bộ Trạm Y tế thị trấn Nam Phước, tiến hành khai báo y tế với cán bộ TYT tại nhà cha chồng. 13 giờ ngày 3/8, cùng chồng đi xét nghiệm Covid-19 (xe ô tô gia đình, cả 2 đeo khẩu trang); 15 giờ về nhà; 16 giờ được BV báo kết quả test nhanh nghi ngờ nên khai báo y tế.

3 ca nhiễm Covid-19 mới ở Quảng Nam: Đi chợ nhiều nơi, dự đám tang 3

Ảnh minh họa: Internet

22 giờ ngày 3/8, được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly TTYT Duy Xuyên, được lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

BN 717 (nữ, 44 tuổi, ở TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên), sáng 17/7, cùng với chồng ra dự đám tang tại địa chỉ Hòa Tiến, (H.Hòa Vang) có tiếp xúc với BN 456. Sáng 19/7, ra lại đám tang cùng chồng và con (tiếp xúc với những người trong đám tang).

Sáng 20/7, BN đi lên nhà thờ Tộc Huỳnh Công (đám ma được đưa về đây), sau đó cùng đi theo đám ma ra khu Nghĩa địa thuộc TT.Nam Phước để chôn cất người thân; có tiếp xúc với những người trong đám ma.

Sáng 21/7, đi chợ Đình (TT.Nam Phước) mua thức ăn, trưa cùng ngày đến UBND TT.Nam Phước để nộp tiền, có tiếp xúc nhân viên Ngân hàng Chính sách (khoảng 3 người). Những ngày sau đó ở tại địa phương, làm công việc nghề nông, chỉ tiếp xúc với hàng xóm, trong người có dấu hiệu sốt, cảm cúm nên có mua thuốc uống và tiếp xúc với người bán thuốc dạo.

Ngày 30/7, BN đến Trạm Y tế TT.Nam Phước khai báo y tế. Trưa 3/8, đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly TTYT H.Duy Xuyên và lấy mẫu xét nghiệm với Covid-19. Hiện BN tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục