3 năm thi không đậu, Phó chủ tịch HĐND xã vẫn cùng con thi tốt nghiệp THPT

Mặc dù đã 46 tuổi, 3 lần thi trượt trước đó, nhưng sĩ tử Nguyễn Văn Quý (46 tuổi), hiện là Phó Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến (Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), vẫn tràn đầy quyết tâm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017 lần thứ 4.

Mặc dù đã 46 tuổi, 3 lần thi trượt trước đó, nhưng sĩ tử Nguyễn Văn Quý (46 tuổi), hiện là Phó Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến (Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), vẫn tràn đầy quyết tâm ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017 lần thứ 4. 

3 năm thi không đậu, Phó chủ tịch HĐND xã vẫn cùng con thi tốt nghiệp THPT 1

Thí sinh Nguyễn Văn Quý 46 tuổi nhưng vẫn miệt mài đi thi. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Dân trí, Người Đưa Tin, tại điểm dự thi 32, trường tiểu học Kim Đồng, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế, xuất hiện một thí sinh đặc biệt, dù đã 46 tuổi va trước đó đã 3 lần thi trượt. Thế nhưng, bằng nghị lực phi thường của mình, bất chấp khó khăn, bỏ qua độ tuổi thí sinh này đã hăng hái tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đó là thí sinh Nguyễn Văn Quý (SN 1971, trú tại xã Hồng Tiến, huyện A Lưới hiện là Phó Chủ tịch HĐND xã Hồng Tiến), Anh Quý mỉm cười cho biết, kỳ thi năm nay tôi cùng con gái mình đăng kí dự thi. Đây là lần thứ 4 tôi tham gia dự thi, cả 3 lần trước tôi không may đều bị trượt.

"Con gái tôi đang học cao đẳng Y tại TP.Huế, vì muốn học lên đại học nên thi lại tại điểm thi ở dưới đó, còn tôi thi ở huyện A Lưới. Hy vọng năm nay cả 2 cha con tôi may mắn cùng thi đỗ", ông Quý tâm sự .

Cũng theo thí sinh này chia sẻ, trong ngày đầu thi 2 môn Ngữ Văn và Toán của kỳ thi THPT Quốc gia, ông sợ không đạt yêu cầu khi chỉ hoàn thành khoảng dưới 50% nội dung của đề thi.

"Tôi thấy mình già rồi, sự hiểu biết về bài vở hạn chế so với lớp trẻ. Đợt thi lần này tôi thấy với việc làm bài như vậy thì không tự tin lắm. Nhưng ở môn tổ hợp trắc nghiệm vào ngày mai, đúng sai gì không biết nhưng tôi phải điền hết 50 câu các môn là được", ông quý nói và cho biết do không có thời gian để ôn thi ngoài nên tôi tự học là chính. Có chút thời gian rảnh nào là cứ cầm sách học, có vậy nó mới nhớ lâu. Nhưng ở tuổi này, tôi thấy việc tiếp thu bài vở là khá khó, nhưng dù sao cũng phải cố gắng thi.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục