3 người chết, gần 400 ngôi nhà bị hư hỏng sau bão số 6

Bão số 6 đã khiến 3 người chết và mất tích, trong đó Thái Nguyên có 2 người do lũ cuốn, Hà Giang có 1 người mất tích.

Bão số 6 đã khiến 3 người chết và mất tích, trong đó Thái Nguyên có 2 người do lũ cuốn, Hà Giang có 1 người mất tích. 

VOVTri thức trực tuyến cho hay, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Cạn, tính đến tối qua (25/8), bão số 6 đã khiến 3 người chết và mất tích; trong đó Thái Nguyên có 2 người do lũ cuốn, Hà Giang có 1 người mất tích. 

3 người chết, gần 400 ngôi nhà bị hư hỏng sau bão số 6 1

Tố lốc, vòi rồng khiến khu chợ tại Lào Cai đổ sập. Ảnh: Báo Lào Cai

Bão số 6 đã làm gần 400 nhà bị sập và hư hỏng,  gần 2.000 ha lúa và hoa màu thiệt hại, 13 con gia súc và hơn 1.700 gia cầm bị chết. Mưa lớn do bão số 6 gây ra cũng làm 10 điểm trường bị hư hỏng. Về giao thông, tại Bắc Kạn, Quốc lộ 3C bị sạt lở 15.000 m3 đất đá đoạn từ Km35+00 đến Km67+900 và ngập 100m tại vị trí Km41+200; tại Thái Nguyên, sạt lở 200m đoạn đi qua địa bàn xã Yên Đổ, huyện Phú Lương. Một số tuyến đường tỉnh, liên huyện, liên thôn tại Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang đã bị sạt lở với tổng khối lượng gần 10.000 m3 đất đá...

Hiện các tuyến đường đã được thông, riêng đối với các điểm sạt lở tại Hà Giang và các tuyến trên địa bàn huyện Định Hóa (Thái Nguyên) thì việc lưu thông vẫn còn nhiều khó khăn. 

Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền tại địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn. 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đang khẩn trương tiến hành khắc phục hậu quả sau bão.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục