3 người trong dòng họ liên tiếp đột tử cùng triệu chứng

Trong vòng 3 tuần, 3 người đàn ông trong cùng một dòng họ tử vong liên tiếp cùng một triệu chứng giống nhau và đều vào thứ 6 liên tiếp gây xôn xao dư luận.

Trong vòng 3 tuần, 3 người đàn ông trong cùng một dòng họ tử vong liên tiếp cùng một triệu chứng giống nhau và đều vào thứ 6 liên tiếp gây xôn xao dư luận.

3 người trong dòng họ liên tiếp đột tử cùng triệu chứng 1

Dân làng rất lo lắng khi 3 trường hợp tử vong này xảy ra vào thứ sáu trong 3 tuần liên tiếp. Nguồn Thanh Niên

Theo VOV, tại một làng dân tộc thiểu số của huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, chỉ trong vòng 3 tuần có tới 3 người đàn ông tử vong không rõ nguyên nhân và điều khiến dân làng lo lắng nhất là 3 trường hợp tử vong này xảy ra vào thứ sáu trong 3 tuần liên tiếp.

Báo Thanh Niên cũng đưa tin, trường hợp đầu tiên là anh Rơ Châm Yung (20 tuổi, trú làng Krái, Thị trấn Phú Hòa, H.Chư Păh, Gia Lai). Tối 4.8, Yung cùng một số người uống rượu tại nhà anh ruột của mình là Rơ Châm Jưm (29 tuổi, trú cùng làng). Mới uống được chút rượu thì Yung ngã lăn ra nền nhà, mọi người đưa anh Yung đi cấp cứu nhưng đã muộn.

Tiếp đó, vào ngày 11.8, già làng làng Krái là Rơ Châm Lep (72 tuổi) bác ruột của Yung, đang quét vôi thì bất ngờ ngã lăn ra đất bất tỉnh. Khi người thân phát hiện đưa ông Lep vào bệnh viện cấp cứu thì xác định ông đã tử vong trước đó.

Đến sáng 18.8, anh ruột của Yung là Rơ Châm Jưm đang trên đường đi mua bánh cho con thì cũng ngã quỵ bên đường và tử vong với cùng triệu chứng như 2 trường hợp trên.

Ông Ksor Van, thôn trưởng làng Krái nói: "Người làng thấy 3 người tử vong trong làng tử vong với các triệu chứng giống nhau như sốt, kêu đau đầu, ngã quỵ bất tỉnh, tay chân co quắp dẫn đến tử vong thì rất hoang mang. Chúng tôi mong ngành y tế tìm hiểu để người dân yên tâm".

Ông Nguyễn Trà, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Chư Păh cho biết, ngành y tế huyện đã vào cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến 3 người đàn ông ở làng Krái tử vong.

 Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục