Vụ phơi nhiễm HIV sau tai nạn giao thông: Kết quả 36 người đều âm tính

Kết quả xét nghiệm cho thấy 36 người tham gia cứu hộ tai nạn xe khách ở KomTum vào cuối tháng 6  đều cho kết quả âm tính với HIV.

Kết quả xét nghiệm cho thấy 36 người tham gia cứu hộ tai nạn xe khách ở KomTum vào cuối tháng 6  đều cho kết quả âm tính với HIV. 

Vnexpress Vietnamnet cho hay, ngày 17/10, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về kết quả xét nghiệm cho những người bị phơi nhiễm HIV là y, bác sĩ và người dân khi tham gia cứu hộ trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 14, đoạn qua huyện Đắk Hà vào ngày 30/6.

Vụ phơi nhiễm HIV sau tai nạn giao thông: Kết quả 36 người đều âm tính 1

Nhiều cán bộ y tế tham gia cấp cứu nạn nhân gặp tai nạn ngày 30/6 tại Kon Tum bị phơi nhiễm HIV. Ảnh: Vnexpress

Theo đó, 36 người đều có kết quả âm tính với HIV sau cả ba lần xét nghiệm, trong đó có 1 trường hợp hai lần đầu xét nghiệm có kết quả âm tính với HIV và người phơi nhiễm từ chối không xét nghiệm HIV lần 3.

Qua kết quả trên, những người phơi nhiễm với HIV trong vụ cấp cứu tai nạn đã có thể yên tâm về tình trạng phơi nhiễm của mình.

Tuy nhiên, người bị phơi nhiễm vẫn cần thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm cho người khác. Sau 6 tháng xét nghiệm HIV mà cho kết quả âm tính, người bị phơi nhiễm HIV có thể hoàn toàn chắc chắn rằng không bị lây nhiễm HIV.

Trước đó, ngày 30/6 trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà (Kon Tum) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe khách làm 4 người chết và 10 người bị thương. Trong số nạn nhân tử vong có 1 người nhiễm HIV.

Quá trình cấp cứu các nạn nhân đã có 25 cán bộ nhân viên y tế, 10 người dân và 1 chiến sĩ công an bị phơi nhiễm do tiếp xúc với máu của nạn nhân bị nhiễm HIV.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục