4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm 2020 tại Hà Nội

Ngày 17 và 18/7/2020, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập không chuyên tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra.

Tin tức mới nhất trên Dân Việt Công Lý cho hay mới đây, Sở GD Hà Nội đã có văn bản gửi trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, thị, xã hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Theo đó, kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào các ngày từ 17 và 18/7/2020 với 3 bài thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Bài thi Văn và Toán thi theo hình thức tự luận, bài thi Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Các đối tượng dự tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc GDTX với độ tuổi là 15, nhiều trường hợp đặc biệt là học sinh đã được học vượt lớp, học sinh vào lớp ở độ tuổi cao hơn quy định, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh ở nước ngoài về nước, học sinh thiếu 1 tuổi do tồn tại từ những năm học trước.

4 đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 năm 2020 tại Hà Nội 1

Học sinh thi THPT công lập tại Hà Nội sẽ có vài đối tượng được tuyển thẳng. Ảnh: Internet

Để dự tuyển thi vào trường THPT công lập, học sinh hoặc bố mẹ học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhằm làm căn cứ cho việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển.

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập ở cùng khu vực tuyểnsinh nhưng cần lưu ý 2 trường này phải được xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.

Những học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 cần có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Những học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.
Sau khi hạ điểm chuẩn, hà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1 mà không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Ngoài ra, sau khi đã trúng tuyển vào trường THPT công lập thì cần ổn định hết cấp học tại THPT đó.

Đối với những trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần chuyển trường thì cần phải được GĐ Sở GD cho phép.

Dự kiến cuối tháng 5/2020, Sở GD Hà Nội sẽ ban hành Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10  THPT năm học 2020-2021. Học sinh nộp phiếu chậm nhất vào ngày 12/6/2020 tại trường nơi đang học lớp 9. Từ ngày 18/6 đến ngày 20/6/2020, học sinh xem danh sách dự tuyển tại các cơ sở giáo dục nơi học sinh đang học.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục