5 kỷ lục kỳ lạ, độc đáo trong năm 2016

Năm 2016 qua đi với nhiều biến động, một trong số đó có không ít những kỷ lục độc đáo, bất ngờ được thiết lập ở nhiều nước trên thế giới.

Năm 2016 qua đi với nhiều biến động, một trong số đó có không ít những kỷ lục độc đáo, bất ngờ được thiết lập ở nhiều nước trên thế giới. 

Người phụ nữ mang thai 17 tháng

5 kỷ lục kỳ lạ, độc đáo trong năm 2016 1
Người phụ nữ mang bầu trong vòng 17 tháng.

Một người phụ nữ có tên Wang Shi đến từ Trung Quốc đã mang thai trong vòng 17 tháng. Khi đó, người phụ nữ này được dự đoán sẽ sinh con vào ngày 15/11/2015 nhưng đến tận 18/8/2016, cô gái này mới lâm bồn. 

Hiện tượng độc đáo này đã nhanh chóng có tên trong danh sách kỷ lục Guiness với nội dung là người phụ nữ mang thai lâu nhất trên thế giới, phá vỡ kỷ lục trước đó của người phụ nữ tại Mỹ năm 1945.

Người tập Plank trong thời gian lâu nhất

5 kỷ lục kỳ lạ, độc đáo trong năm 2016 2
Mao Weidong thiết lập kỷ lục plank lâu nhất. 

Plank là một trong những môn thể thao được nhiều người tập luyện để giữ dáng.

Đây là một trong những động tác khó thực hiện vì toàn bộ trong lượng của cơ thể sẽ dồn vào tay và chân. Đối với những người bình thường, plank trong vòng 2 phút là điều không tưởng.

Tuy nhiên, một người đàn ông tại Trung quốc đã thực hiện plank trong vòng 8 tiếng 1 phút. Người đàn ông thiết lập kỷ lục độc đáo này có tên Mao Weidong (45 tuổi), với thành tích đáng nể ấy anh đã ghi tên mình vào sách kỉ lục Guinness, phá vỡ kỉ lục trước đó là 4 tiếng 26 phút.

Phát hiện hố nước sâu nhất thế giới 300m

5 kỷ lục kỳ lạ, độc đáo trong năm 2016 3
Hố nước sâu nhất thế giới có chiều sâu 300m so với mực nước biển.

Trong năm 2016, người ta đã phát hiện ra hồ nước sâu nhất trên thế giới với độ sâu 300m so với mặt nước biển tại phía Nam của Trung Quốc. 

Hố nước này sau đó được đặt tên là Hố Rồng và được ghi nhận vào kỷ lục Guinness. 

Cây cầu dài nhất thế giới được làm bằng kính

5 kỷ lục kỳ lạ, độc đáo trong năm 2016 4
Cây cầu dài nhất thế giới được làm bằng kính.

Cuối tháng 10/2016, cây cầu đi bộ được làm bằng kính dài nhất trên thế giới đã chính thức đi vào hoạt động.  Chỉ trong vòng 1 ngày từ khi mở cửa, cây cầu đã tiếp hơn 8000 lượt người đến đi bộ mỗi ngày. 

Nhiều bà cô nhất thực hiện cùng 1 điệu nhảy

5 kỷ lục kỳ lạ, độc đáo trong năm 2016 5
Điệu nhảy của 30.000 bà cô đến từ khắp nơi tại Trung Quốc.

Tháng 5/2016, Trung Quốc lại tiếp tục xác lập một kỉ lục Guinness mới không kém phần lạ lùng, đó chính là điệu nhảy của 30.000 bà cô đến từ khắp nơi trên đất nước (Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Dương, Tây An và Thành Đô).

Họ đã cùng nhau thực hiện bài nhảy vô cùng ấn tượng, quốc gia lập được thành tích mới chính là số phụ nữ tham gia nhảy múa tập thể đông nhất từ trước đến giờ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục