Hỗ trợ ngừa cảm lạnh và cảm cúm
Việc cho thêm gừng và tỏi vào các món ăn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể tránh những bệnh cúm, xổ mũi...
Đặc biệt tỏi có khả năng chống viên, kháng nấm, kháng khuẩn tốt, giúp bảo vệ bạn khỏi những bệnh cảm lạnh và cảm cúm.
Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch
Gừng và tỏi đều có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm lượng cholesterol. Ảnh: Internet
Gừng và tỏi đều có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp làm hạ huyết áp một cách tự nhiên nhất.
Ngoài ra, gừng cũng giúp làm giảm sự tích tụ của mảng bám trên thành động mạch, trong khi hợp chất polysulfide trong tỏi có thể làm giãn nở mạch máu và làm hạ huyết áp.
Thậm chí, tỏi còn có Công dụng làm loãng máu, giúp phòng ngừa các cơn đau tim, đột quỵ đối với những người tăng huyết áp.
Hỗ trợ giảm đau, giảm viêm
Tỏi và gừng sẽ giúp chống viêm và giảm đau khá tốt đối với những người mặc bệnh xương khớp mạn tính như viêm, thoái hóa khớp càng trở nên nghiêm trọng.
Hỗ trợ điều trị tiêu hóa
Gừng giúp hỗ trợ đầy bụng khó tiêu. Ảnh: Internet
Nếu như bạn hay đau bụng, đầy bụng khó chịu, bạn nên cho gừng và tỏi vào các món ăn hàng ngày.
Hai loại gia vị này có khả năng chống viên, giúp khắc phục tình trạng tiêu chảy, đau dạ dày, loét dạ dày, ngừa ợ hơi, đầy hơi.
Hỗ trợ giảm đau họng, nghẹt mũi
Gừng và tỏi giúp khắc phục nhiều chứng bệnh về hô hấp. Ảnh: Internet
Gừng và tỏi giúp khắc phục nhiều chứng bệnh về hô hấp trong mùa lạnh, làm giảm khả năng nghẹt mũi, long đờm, giúp giảm đau họng, đau cơ bắp.