500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong "Thu Vọng Nguyệt"

Khoảnh khắc 500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu khiến hàng trăm em nhỏ phấn khích cười rộn rã tạo dấu ấn đẹp và kỷ niệm khó cho sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt.

Khoảnh khắc 500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu khiến hàng trăm em nhỏ phấn khích cười rộn rã tạo dấu ấn đẹp và kỷ niệm khó cho sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt.

 

Thu Tuổi Thơ là đêm cuối cùng khép lại sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt. Đúng như tên gọi, Thu Tuổi Thơ đã đưa tất cả những người tham dự chương trình được trở về với tuổi thơ, gặp lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời thơ ấu mà qua bao năm tháng tưởng chừng như đã bị quên lãng.

 

500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 1

 

Những ánh sáng sặc sỡ xanh đỏ, tím, vàng phát ra từ những chiếc đèn ông sao hòa cùng với ánh sáng từ hàng vạn chiếc đèn hạt gạo trên không trung khiến cho cả khu vực sân trước của Văn Miếu lấp lánh như một bầu trời sao dưới mặt đất. Dưới sự dẫn dắt của hai MC Xuân Bắc và Tự Long, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng được tham gia lễ thắp đèn ông sao vui nhộn này.

500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 2
Khung cảnh nhộn nhịp của chương trình.
500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 3
Không chỉ trẻ nhỏ háo hức màn người lớn cũng như được trở về với tuổi thơ của mình.

 

Chia sẻ về khoảnh khắc cả gia đình thắp đèn ông sao, bà Phạm Thị Bích Hạnh chủ thương hiệu Quán Ăn Ngon, người khởi xướng ý tưởng và tổ chức Thu Vọng Nguyệt cho biết việc này không chỉ tạo ra khung cảnh đẹp mắt lung linh mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết giữa mọi người với nhau, tạo dấu ấn đẹp về sự đoàn viên sum họp và tạo ký ức đẹp cho hàng trăm em nhỏ.

500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 4
Nghệ sĩ Quang Thắng, Chiều Xuân cùng con gái vô cùng háo hức khi 500 chiếc đèn ông sao bừng sáng.
500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 5
MC Thụy Vân cười tươi hết cỡ bên các em nhỏ.
500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 6
Xuân Bắc - Tự Long hài hước trên sân khấu.
500 đèn ông sao bừng sáng Văn Miếu tạo dấu ấn trong 'Thu Vọng Nguyệt' 7

MC Phan Anh cũng đưa gia đình tới tham dự sự kiện Thu Vọng Nguyệt đặc biệt này để tìm lại hương vị trung thu tuổi thơ trong quá khứ.

 

Bà Phạm Thị Bích Hạnh cũng tâm sự thêm Thu Vọng Nguyệt là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua sức hấp dẫn của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

Sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt đã diễn ra trong 3 ngày từ 29/9 - 1/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với ba sắc màu văn hóa khác nhau, ngay từ khi mới bắt đầu sự kiện đã thu hút đông đảo người dân thủ đô đến tham quan và có được những trải nghiệm thú vị về mùa trăng tuổi thơ đáng nhớ.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục