6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết

Nếu bạn đang bị tiểu đường hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn những loại rau ít carb để giúp duy trì độ ổn định đường huyết và đạt được mục tiêu giảm cân.

Nếu bạn đang bị tiểu đường hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn những loại rau ít carb để giúp duy trì độ ổn định đường huyết và đạt được mục tiêu giảm cân.

Rau bina

6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết 1
 

Rau bina chứa nhiều vitamin K, beta carotene và folat. Loại rau này chứa ít calo và có tác dụng giảm cân và kiểm soát đường huyết. Tốt nhất là bạn nên sử dụng rau tươi thay vì rau động lạnh hoặc đóng hộp.

Cải bắp

6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết 2
 

Cải bắp có thể là thực phẩm tuyệt vời giúp bổ sung vitamin K và C để kiểm soát tiểu đường và giảm cân. Hãy chọn những cây cải bắp chắc với lá bóng.

Cà chua

6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết 3
 

Cà chua chứa nhiều vitamin A và vitamin C, đây là loại thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chúng cũng chứa ít carb cũng như calo. Vì vậy, hãy thêm cà chua vào món bánh sandwich hoặc đơn giản là vào nồi canh chua của bạn để giảm cân và kiểm soát tiểu đường.

Dưa chuột

6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết 4
 

Một cốc dưa chuột chứa chưa đến 5g carb nhưng chứa nhiều vitamin C, K và natri. Bạn có thể ăn sống dưa chuột hoặc bổ sung vào món bánh mì để nhận được tác dụng.

Súp lơ xanh

6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết 5
 

Hãy bổ sung súp lơ xanh nếu bạn đang muốn giảm cân. Loại rau này chứa hàm lượng sắt và chất xơ cao. Khi mua súp lơ xanh bạn hãy tìm loại có màu xanh lá cây và chắc.

Măng tây

6 loại rau ít calo có tác dụng giảm cân, kiểm soát đường huyết 6
 

Một cốc măng tây chỉ chứa 5carb và 27 calo. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin A và K. Hãy chọn mua loại măng có thân sáng, chắc và đầu nhỏ gọn.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục