Đậu xanh là một trong những cây thuộc họ đậu có mùi thơm hấp dẫn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn. Tuy nhiên, những lợi ích bất ngờ mà đậu mang lại không phải ai cũng biết.
Cung cấp nguồn protein
Đậu xanh giúp cung cấp hàm lượng protein dồi dào. Ảnh: Internet |
Đậu xanh là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào nhất mà không khiến cơ thể tăng thêm hàm lượng calo và chất béo không bão hòa.
Cung cấp hàm lượng vitamin C
Vitamin C là một trong những nguồn lợi tuyệt vời chống oxy hóa hiệu quả .
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong đậu xanh cực kỳ hữu ích cho cơ thể.
Ổn định lượng đường trong máu
Đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu. Ảnh: Internet |
Chất xơ hòa tan trong đậu xanh giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Nếu cơ thể có khả năng kháng insulin hoặc tiểu đường, đậu xanh được xem là sự lựa chọn tốt nhất vì nó giúp cung cấp năng lượng đốt cháy ổn định.
Cung cấp nguồn chất xơ dồi dào
Đậu xanh là một trong những nguồn chất xơ dồi dào. Chất xơ có tác dụng phòng ngừa và điều trị táo bón và trĩ. Hàm lượng chất xơ cao giúp duy trì cholesterol và lượng đường trong cơ thể.
Kiểm soát các bệnh tim mạch và huyết áp
Đậu xanh giúp kiểm soát các bệnh tim mạch và huyết áp. Ảnh: Internet |
Hàm lượng kali trong đậu xanh giúp kiểm soát huyết áp và bệnh tim có liên quan.
Nạp năng lượng cho cơ thể
Mangan là một trong những khoáng chất vi lượng trong cơ thể giúp sản xuất năng lượng và bảo vệ chống oxy hóa hiệu quả.
Hồng Hạnh (tổng hợp)