6 nhược điểm của iPhone X mà Apple "giấu kín" ở buổi ra mắt

Dù iphone X được coi là tuyệt phẩm cao cấp mới của Apple kỷ niệm 10 năm nhưng các tín đồ công nghệ đã "phanh phui" 8 nhược điểm của nó khiến dư luận xôn xao.

Dù iphone X được coi là tuyệt phẩm cao cấp mới của Apple kỷ niệm 10 năm nhưng các tín đồ công nghệ đã "phanh phui" 8 nhược điểm của nó khiến dư luận xôn xao.

1. Màn hình không sáng bằng Galaxy Note 8

Màn hình iPhone X có độ sáng tối đa là 625 nit, trong khi chỉ số này của "đối thủ" Galaxy Note 8 là 1.240 nit. Như vậy là màn hình iPhone X không sáng bằng "đối thủ". Cho đến nay Galaxy Note 8 vẫn là chiếc smartphone màn hình sáng nhất.

6 nhược điểm của iPhone X mà Apple 'giấu kín' ở buổi ra mắt  1

Nguồn:  Mashable

2. Camera  trước không được cải tiến

Apple đã nói đến chức năng TrueDepth ở camera "tự sướng" của iPhone X để nhận dạng khuôn mặt mở khóa điện thoại và cho biểu tượng cảm xúc chuuyển động theo khuôn mặt nhưng thực ra camera không khác gì iPhone 7.

6 nhược điểm của iPhone X mà Apple 'giấu kín' ở buổi ra mắt  2

Nguồn:  Mashable

3. Hiệu suất của iPhone X không tăng lên

Apple đang sản xuất iPhone X với 2 loại modem khác nhau (hai loại SKU khác nhau). Hiện Apple đang cố gắng đa dạng hóa các nhà cung cấp modem của, sử dụng modem Qualcomm cho một số iPhone 7 và các modem của Intel cho iPhone ở những nơi khác. Theo suy đoán, có lẽ iPhone X dùng modern của Qualcomm. Nếu như vậy thì không làm tăng hiệu suất cho iPhone hàng đầu của Apple.

6 nhược điểm của iPhone X mà Apple 'giấu kín' ở buổi ra mắt  3

Nguồn:  Mashable

4. Hỗ trợ định dạng HEIF và HEVC

Không có gì ngạc nhiên khi Apple công bố tại Hội nghị các nhà phát triển quốc tế (WWDC) hồi tháng 6, rằng các iPhone mới đều hỗ trợ định dạng HEIF mới (định dạng hình ảnh hiệu quả cao) và các định dạng HEVC (video nén hiệu suất cao).

Những cách lưu trữ hình ảnh và video mới sử dụng tính năng nén tốt hơn để bạn lưu trữ được nhiều hơn trong bộ nhớ.Với các định dạng mới, hy vọng sẽ không nhanh đầy bộ nhớ iPhone X 64 GB.

5. Phiên bản dung lượng 256GB mà giá 1.149 USD

iPhone X bán ra với giá quá cao: giá 999 USD cho bản dung lượng 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB (nếu sử dụng dịch vụ AppleCare+ mất thêm 199USD).

6 nhược điểm của iPhone X mà Apple 'giấu kín' ở buổi ra mắt  4

Nguồn:  Mashable

6. Hỗ trợ vệ tinh Galileo

iPhone được tích hợp mạng GPS do quân đội Mỹ và hỗ trợ Glonass, hệ thống vị trí vệ tinh của Nga năm 2011.

6 nhược điểm của iPhone X mà Apple 'giấu kín' ở buổi ra mắt  5

Nguồn:  Mashable

iPhone X cùng với iPhone 8 và 8 Plus là iPhone đầu tiên hỗ trợ Galileo - hệ thống vệ tinh mới của châu Âu, được đưa ra vào cuối năm 2016. Apple cũng giới thiệu sự hỗ trợ cho QZSS để xác định vị trí tốt hơn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, sẽ khó khăn hơn nếu như bị mất iPhone.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục