63 tỉnh/thành ‘xoay chiều’, tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng tránh Covid-19

Sau khi nhận công văn của Bộ GD-ĐT, 63 tỉnh/thành đã tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Theo tin tức từ Dân tríTuổi trẻ, đến tối 15-2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19, trong đó 56 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Trong đó, các tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23-2 gồm Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Hưng Yên. Tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22-2 là Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.

63 tỉnh/thành ‘xoay chiều’, tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng tránh Covid-19 1

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Trường THCS Điền Lộc (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch virus corona (Covid - 19) của Bộ GD&ĐT, tính đến 19h30 tối ngày 14/2, cả nước có 44 tỉnh/thành báo cáo cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2 như kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, sau công văn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, tối ngày 14/2 về việc đề nghị các lãnh đạo tỉnh/thành xem xét, cho HS,SV nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng tránh dịch virus corona (Covid - 19).

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục