Cam là một trong những loại trái cây được phổ biến được nhiều người ưa thích. Không những mang lại nhiều dinh dưỡng, cam còn có nhiều Công dụng kỳ diệu mà nhiều người chưa biết.
Tăng cường hệ miễn dịch
Ăn cam giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Internet |
Thói quen ăn cam sẽ giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể người bệnh nhanh phục hồi. Ngoài ra, cam còn cung cấp hàm lượng chất xơ, có lợi cho tiêu hóa.
Tốt cho xương, răng
Cam cung cấp hàm lượng 6% lượng canxi mỗi ngày. Trong nước cam có chứa nhiều calci, thích hợp với những ai không thích sữa.
Tăng cường thể lực
Cam giúp tăng cường thể lực. Ảnh: Internet |
Lượng đường fructoza và 85% lượng nước có trong nước cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ cơ thể.
Ngừa xơ cứng động mạch
Thói quen ăn cam thường xuyên sẽ giúp tiêu thụ vitamin C, giúp phát triển chậm bệnh xơ cứng động mạch.
Phòng chống ung thư
Trong cam có chứa chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết. Các vitamin C cao có trong cam cũng như là một chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể.
Giảm cholesrerol
Cam giúp làm giảm cholesterol hiệu quả. Ảnh: Internet |
Cam được biết đến là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời nhất, đồng thời nó cũng chứa các hợp chất khác giúp sản xuất cholesterol ở gan.
Tốt cho tim mạch
Trong vitamin C có chứa flavonoid và vitamin C trong trái cam đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao.
Hồng Hạnh (tổng hợp)