7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt

Thói quen làm việc hàng ngày là điều then chốt làm nên thành công của những doanh nhân trẻ trên thế giới. Cùng tìm hiểu những thói quen đã giúp họ thành công nhé. 

Thói quen làm việc hàng ngày là điều then chốt làm nên thành công của những doanh nhân trẻ trên thế giới. Cùng tìm hiểu những thói quen đã giúp họ thành công nhé. 

Khởi nghiệp kinh doanh không dành cho những người yếu tim. Những người muốn thành công trên con đường kinh doanh cần phải tìm được lối đi riêng, biết cách tập trung các nguồn lực và trên hết, họ phải gánh vác những rủi ro khổng lồ. Con số thống kê cho biết, có đến 80-90% những người khởi nghiệp đều thất bại  

Để có thể đạt được thành công, nhưng doanh nhân thức sự đã phải cá cược - đặc biệt là những doanh nhân trẻ. Mặc dù bắt đầu với bàn tay trắng và hầu như không có các mối quan hệ hay kinh nghiệm kinh doanh, nhưng rất nhiều người khởi nghiệp trẻ đã đạt thành công cực rỡ hơn hầu hết những doanh nhân khác trong cả quãng đời của họ. 
Để hiểu cách họ thực hiện khác biệt thế nào, chúng tôi đã phỏng vấn một vài doanh nhân từ Empact Showcase của năm nay, một chương trình tổ chức hàng năm nhằm làm bật năng lực của những người sáng lập này và những tập đoàn họ hoạt động trog xã hội. Hi vọng với những kinh nghiệm mà họ chia sẻ, bạn sẽ có thể học được một điều gì đó và áp dụng vào cuộc sống của bạn để có thể đạt được thành công như họ.

Tự xây dựng một thời gian biểu mang tính kỷ luật cao cho riêng mình.

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 1

Rameet Chawla

Thời gian biểu của tôi luôn tối ưu cho các mục tiêu lớn nhất, và kết quả là tôi có một cuộc sống mà cho phép tôi được tối đa sự hiệu quả trong công việc. Tôi tin rằng sự tối ưu này đã giúp ích rất nhiều cho sự phát triển nhanh chóng của công ty.

Trong thời gian biểu hàng ngày, tôi luôn để ra một vài tiếng tập trung làm việc mà không có sự quấy rầy hay bị ảnh hưởng bởi các sự việc bên ngoài, đó là lúc tôi trả lời email và suy nghĩ, tính toán, xây dụng những ý tưởng. Tôi luôn đi ngủ vào đúng một thời điểm cố định trong ngày và điều đó giúp tôi thức dậy vào một khung giờ cố định sáng hôm sau.
Mọi người có thể muốn tập trung vào những khía cạnh khác, gia đình là một ví dụ, nhưng lịch trình nhất quán lại chính là chiếc chìa khóa thành công. 

Rameet Chawla - Người sáng lập Fueled

Tự đặt cho mình những câu hỏi trước khi đi ngủ.

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 2
 Jesse Lear

Mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ, tôi luôn nghĩ về những câu hỏi: Nếu tôi sống mọi ngày như một ngày thì tôi có thể tạo ra tương lai gì đây? Điều đó buộc tôi phải tiếp tục xem xét về hành động của mình. Tương lai được định hình trong một ngày và trong một thời điểm, và nó không hề xa vời như chúng ta vẫn nghĩ.

--- Jesse Lear - Người sáng lập V.I.P. Waste Service

Dành thời gian đi dạo vào cuối tuần để có thể kết nối các ý tưởng rời rạc.

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 3
Ryan Kania

Tôi luôn dành thời gian vào cuối tuần để đi bộ đường dài ở một nơi mà tôi chưa từng đặt chân tới. Mỗi lần như vậy, tôi thường đi một cách vô định trong khoảng một vài tiếng, suy nghĩ về những ý tưởng. Tôi luôn mang theo một cuốn sổ cá nhân và ghi lại bất kỳ ý tưởng nào xuất hiện trong đâu tôi. 

Thói quen này giúp tôi xả stress và mở ra những ý tưởng. Việc này giống như thiền vậy. Bằng cách liên tục đánh giá những ý tưởng và làm sao để những ý tưởng ấy phù hợp với công việc của bạn, bạn có thể dần đần biến chúng thành hiện thực và ngắm nhìn trí tưởng tượng của bạn hé lộ.
Cần nói thêm, việc đi lại hằng ngày còn rất quan trọng với sức khỏe. Thực tế cho thấy, việc ngồi trong 1 giờ còn tệ hơn việc bạn hút 2 điếu thuốc, theo một nghiên cứu khác.

--- Ryan Kania - Người sáng lập Advocates for World Health

4. Sử dụng phương pháp tắm nóng - lạnh tương phản vào mỗi sáng.

Thói quen cá nhân đặc biệt nhất của tôi đó là tắm vào mỗi sáng. Tôi làm vậy mỗi sáng trong 14 năm liền, không quan trọng việc tôi ở đâu hay trong khách sạn nào. Bằng cách tắm nước lạnh cực độ 30 giây, tiếp đó tương tự với nước nóng, rồi lại lạnh (luôn luôn kết thúc bằng nước lạnh), tôi có được năng lượng và sự sáng suốt để bắt đầu một ngày mới. 

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 4
Phil Dumontet

Để bắt đầu thói quen này, hãy tắm bình thường trước tiên. Sau đó bạn dần dần gạt nước về bên lạnh trong 30 giây. Rồi gạt dần về bên nóng đến mức độ bạn có thể chịu được trong 30 giây tiếp theo. Lặp lại vòng tuần hoàn lạnh - nóng - lạnh.
Tôi đã bắt đầu với 1 vòng lặp ở lần đầu tiên. Nếu nó quá sức, hãy thử nó ở chân trái trước tiên. (Đó là cách bạn gái tôi làm và cô ấy cũng nghĩ rằng tôi bị điên).
Nếu điều đó vẫn chưa thuyết phục? Cách tốt nhất là hãy áp dụng cho chính bạn vào sáng mai. 

--- Phil Dumontet - Người sáng lập Dashed.

Nhìn nhận, phân tích các câu hỏi mở thông qua những góc nhìn khác nhau.

Hầu hết những công nghệ mà chúng tôi sáng tạo, phát triển, và hầu hết những chiến lược mà chúng tôi đã thúc đẩy thực hiện, đều đã đang phải đối mặt với hàng loại những câu hỏi mở chưa có lời đáp. Tôi có thể chịu đựng những câu hỏi mở trong vài tháng, vài năm. Những câu hỏi mở về việc làm sao để tìm được một người đồng sáng lại cho những ý tưởng kinh doanh của bạn khi mà mọi người đều có những sở thích và dự án để thực hiện, hoặc làm cách nào để bán sản phẩm mới của bạn cho một đối tượng mà không đem lại rủi ro. (Những câu trả lời tương ứng: Hãy cùng làm việc với những dự án của họ để cho họ thấy giá trị của bạn, cuốn họ vào những câu hỏi thú vị; chỉ cho họ thấy làm sao để giảm thiểu đáng kể những rủi rõ mà họ phải chịu. )

Thường thường, những câu trả lời đơn giản và nhanh nhất không đáp ứng được mong đợi của tôi. Nhưng thay vì từ bỏ hay quên nó đi, tôi đối diện với những vấn đề mỗi ngày bằng những góc độ khác nhau có thể chung nhưng không giới hạn: Nhìn vào những thái cực, xem xét xem những giả định cần thiết là gì và làm sao thể thử nghiệm chúng, khám phá cách mà những nền công nghiệp khác nhau có thể giải quyết một vấn đề. Cuối cùng thì tôi cũng tìm ra phương án thực sự với một ý tưởng như thể trong tiểu thuyết vậy và tôi có một cơ hội tốt để làm việc.

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 5
Danielle Fong

--- Danielle Fong - Người sáng lập LightSail Energy.

6. Đặt ra 3 mục tiêu đặc điệt mỗi tuần và mỗi tháng, đồng thời loại bỏ những điều khác. 

Bạn có hàng triệu cách để cải thiện việc kinh doanh của mình. Vấn đề là, nếu bạn cố gắng để sửa chữa hoặc cải thiện chúng cùng một lúc, bạn sẽ thất bại mà chẳng làm nên một chút thay đổi nào.

Hãy không ngừng theo đuổi mục tiêu của bạn. Ít nhất 1 lần 1 ngày, tôi tự hỏi “Những gì tôi đang làm có đang giúp ích cho một trong ba mục tiêu của tôi không?” Bản thân bạn sẽ dễ dàng bị đánh lạc hướng bởi những nhiệm vụ không quan trọng. Hãy bỏ chúng đi. Điều này giúp cho chúng ta đạt được những điều lớn lao một cách nhanh chóng. 

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 6
Đồng sáng lập BrandYourself

Để có trách nhiệm hơn và chắc chắn chung ý chí, chúng tôi có buổi gặp mặt mỗi thứ 6 hàng tuần. Trong những cuộc gặp này, công ty của chúng tôi sẽ lên những mục tiêu vào tuần tiếp theo và nhìn nhận xem chúng tôi đang ở vị trí nào trong mục tiêu của tuần vừa qua. Nó còn dễ hơn cả việc nói “Chúng ta đã làm sai điều gì trong tuần này thế”, tiếp đó sẽ là “Chúng ta đã sai điều gì trong quý này”.

--- Patrick Ambron -- Người sáng lập BrandYourself

7. Tạo thật nhiều những danh sách ngay khi bạn đến văn phòng.

Thói quen của tôi là tạo những danh sách về tất cả những việc tôi sẽ làm trong vòng 1 giờ ngay khi tôi đến văn phòng của mình vào mỗi ság hoặc vào cuối ngày trước đó. Tôi ghi lại danh sách này ở phần Ghi chú trong Ipad, máy tính và Iphone của tôi. Tôi cũng dùng cả Google Tasks để giữ những danh sách công việc này trong hộp thư.

7 thói quen làm việc hiệu quả của các doanh nhân trẻ thành đạt 7
Jonathon Nostrant

Điều này buộc tôi phải động não cả ngàym cả tuần, cả năm, và kế hoạch lâu dài của tôi trước khi thực hiện. Việc này cải thiện kỹ năng tổ chức và sự sáng suốt, rõ ràng của tôi. Trước đây, tôi đã phải “đuổi theo” những chi tiết ngày qua ngày, và tâm trí tôi đã để trượt mất mục tiêu lớn. 
Đây là một đoạn video youtube mà tôi thích, nó đã cho tôi ý tưởng để có thói quen này. 

--- Jonathon Nostrant - Người sáng lập ivee

Tạo nên những thói quen đúng đắn quyết định sự thành công của một doanh nhân. Thực tế cho thấy, 40% những hành vi thường ngày diễn ra tự nhiên là kết quả của những thói quen, theo những điều tra của đại học Duke. Vì thế, nếu bạn lựa chọn hành vi đúng đắn để bắt đầu thói quen thì bạn đã vừa tạo nên một bước đệm lớn trong ngày.

Nostalgia ( Theo Entrepreneur)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục