9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải

Bao nhiêu bí ẩn trong số này sẽ có câu trả lời?

Bao nhiêu bí ẩn trong số này sẽ có câu trả lời?

1. Động cơ bất khả thi EMdrive... có hoạt động? Kể từ lần đầu tiên có những tin đồn về một hệ thống đẩy “bỏ qua những định luật vật lý” của NASA vào cuối năm ngoái, một bài báo đã mô tả thiết bị này đã vượt qua cuộc hậu kiểm, và Trung Quốc cũng tuyên bố rằng đang thử nghiệm một phiên bản EM Drive của họ trong không gian.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 1
 
Cho đến nay, không ai có thể giải thích loại động cơ không sử dụng nhiên liệu này làm sao có thể “bỏ qua” được định luật thứ 3 của Newton: "lực không xuất hiện riêng lẻ mà xuất hiện theo từng cặp động lực-phản lực."

Nếu chúng ta có thể biết thêm bất cứ điều gì trong năm nay hoặc năm sau, hy vọng rằng sẽ có những thông tin xác nhận về cỗ máy gây tranh cãi này.

2. Cá voi lưng gù tụ họp với nhau thành nhóm lớn một cách bí ẩn, và chúng ta vẫn chưa biết tại sao chúng làm vậy. Vào khoảng tháng 3 năm nay, một nhóm lớn chưa từng thấy gồm 200 con cá voi đã xuất hiện ở bờ biển Nam Phi, điều kỳ lạ là chúng thường chỉ đi theo nhóm với số lượng tối đa là 7 con.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 2

Đoạn phim từ drone ghi lại cảnh cá voi tụ họp thành nhóm lớn tại Nam Phi

Hành vi này có thể là do sự thay đổi tập tính săn mồi hoặc bởi số lượng loài động vật này trong những năm gần đây đã tăng trở lại, tuy nhiên án tử của chúng vẫn còn treo lơ lửng trên đầu.

3. Các nhà thiên văn đã tìm thấy bằng chứng của một hành tinh thứ 9 khổng lồ nằm ở rìa của Hệ Mặt trời. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể tìm thấy nó ngay cả khi NASA đã tuyển dụng hàng ngàn người để tìm kiếm dấu vết.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 3
 
Trong đầu năm nay, chúng ta cuối cùng đã có một ứng viên chính thức cho sự hiện diện bí ẩn này, có thể hy vọng rằng chúng ta sẽ không phải đợi quá lâu để tìm ra sự thật.

4. Các nhà khảo cổ đã có một khám phá gây chấn động bên trong Đại Kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Họ đã tìm thấy bằng chứng về một khoảng trống lạ phía sau mặt Bắc của Kim tự tháp và một khoang rỗng bí mật nằm trên cao của cạnh Đông Bắc.

Người ta cho rằng, đây có thể là những phòng chứa bí mật đã “qua mặt” các nhà nghiên cứu và những tên trộm mộ trong hàng ngàn năm qua. Giờ đây, các nhà khảo cổ hi vọng có thể sử dụng công nghệ để quét bên trong những phòng chứa này mà không cần phải xâm nhập.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 4
 
5. Liệu chúng ta có thể giải thích được điều vô lý về quái vật Tully hay không? Sinh vật biển cổ đại này đã được tranh luận rất nhiều, và các nhà khoa học không thể dừng bàn tán về nó.

Có thể nó sẽ trông giống thế này:

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 5

Mô hình quái vật Tully

Sinh vật 300 triệu năm tuổi này có vây giống mực nang, mắt của cua và có thể có một cái hàm đặc biệt dài. Sự lộn xộn của trong các bộ phận đã làm cho chúng được so sánh với mọi thứ từ nhuyễn, động vật chân đốt, sâu, đến những động vật xương sống phức tạp như cá mút đá.

6. Chúng ta vẫn chưa biết được nguyên nhân của những vụ bùng nổ sóng radio nhanh (FRB), đây được cho là hiện tượng kỳ lạ nhất được biết đến trong vũ trụ. FRB là một trong những tín hiệu nổ thường thấy nhất trong không gian, nhưng chúng rất bất thường, một số nhà khoa học còn nghĩ rằng nó bắt nguồn từ “Aliens”.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 6
 
Nhưng với vị trí chính xác của một trong những tín hiệu này cuối cũng đã được chốt lại vào tháng trước, chúng ta có thể đang tiến rất gần đến nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này.

7. Nằm cách chúng ta 1.500 năm ánh sáng, ngôi sao KIC 8462852 (hay còn gọi là Tabby), đang trải qua quá trình sụt giảm độ sáng nghiêm trọng. Bởi phần lớn các ngôi sao trải qua thời kỳ này chỉ suy giảm khoảng 1% độ sáng, nhưng ngôi sao này lại bị suy giảm độ sáng chưa từng thấy - lên đến 22%.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 7
 
Tabby quả là một ngôi sao kỳ lạ, một nhà thiên văn nổi tiếng đã cho rằng người ngoài hành tinh có thể là tác nhân gây ra hiện tượng này. Với những phát hiện mới nhất về các mẫu ánh sáng lạ thường đã cho các nhà nghiên cứu thêm nhiều dữ liệu để phân tích, hy vọng rằng họ sẽ tìm ra được câu trả lời.

8. Chiếc máy bay bí ẩn của Không lực Hòa Kỳ là X-37B đã hạ cánh sau khi phá kỷ lục 718 ngày ở trên quỹ đạo, nhưng chúng ta vẫn chưa biết rằng nó đã làm gì trên vũ trụ trong suốt thời gian đó.

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 8
 
Trong khi các quan chức cấp cao vẫn giữ im lặng về việc tại sao chiếc máy bay lại ở trên đó lâu đến vậy, thì có những tin đồn rằng có thể nó đang thử nghiệm động EM Drive của NASA trong không gian.

9. NASA hiện vẫn chưa thể giải thích về nguyên nhân của một miệng hố kỳ lạ trên sao Hỏa. Có thể bạn cho rằng Tàu thăm dò sao Hỏa có thể đã nhìn thấy mọi thứ trong quỹ đạo 11 năm của nó,

Với độ phân giải 50 cm trên mỗi pixel, chúng ta đang nhìn thấy một miệng hố có đường kính hàng trăm mét trên bề mặt sao Hỏa, vậy cái gì đã tạo ra nó hay đây là do một trận lở đất kinh hoàng?

9 bí ẩn khoa học vẫn chưa có lời giải 9
 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục