Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất

(Tinmoi.vn) Đề tài về ngày tận thế thu hút sự tưởng tượng và sáng tạo khoogn ngừng của các nhà khoa học cũng như nghệ thuật.

(Tinmoi.vn) Đề tài về ngày tận thế thu hút sự tưởng tượng và sáng tạo khoogn ngừng của các nhà khoa học cũng như nghệ thuật. 

Năm 2013, các nhà làm phim Pháp đã thực hiện một thước phim kỳ lạ, mô tả viễn cảnh kinh hoàng về "ngày tận thế" của Paris, khi thủ đô hoa lệ của Pháp bị biến thành một "thành phố ma", không một bóng người và xe cộ qua lại.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Mỹ - Lori Nix đã cho ra đời bộ sách ảnh mang tên The City ghi lại hình ảnh về cảnh đổ nát hoang tàn sau thảm họa hủy diệt. 
Lori sinh ra và lớn lên ở vùng Kansas - nơi thường xuyên gánh chịu những trận vòi rồng, mưa đá, bão tuyết. Chính kí ức về sự tàn phá và cảnh hoang tàn của quê hương đã truyền cảm hứng để Lori thực hiện bộ ảnh này. 

Cô cùng người cộng sự của mình - Kathleen Gerber - tự tay thiết kế và sắp đặt khung cảnh đổ nát sau thảm họa, rồi tiến hành chụp hình, xử lý ảnh. Bộ sách ảnh gây được tiếng vang trên thế giới khi khai thác được vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy hy vọng hiện hữu đằng sau mảnh vụn hoang tàn.

Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất 3

Thư viện bị tàn phá sau một trận bão với hình ảnh hành lang và bàn ghế đều vỡ vụn.  Nhưng ẩn mình trong đó là sức sống bất diệt, những tán cây khẳng khiu vẫn vươn mình lên.

Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất 4

Hình ảnh một khu trung tâm thương mại đổ nát lại là nơi cư trú của nhiều loài cây hoa cỏ rực rỡ, tươi đẹp.

Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất 5

Viện hải dương học bị tàn phá với hình ảnh mái nhà và các bức tường đều bong tróc. 

Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất 6

Sức mạnh trí tuệ đã giúp loài người phát minh ra máy móc tinh vi, phục vụ khoa học nhưng chính sức mạnh đó cũng gây ra nhiều thảm họa như nổ hạt nhân, rò rì phóng xạ... gây hại cho đồng loại mình. 

Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất 7
 
Ám ảnh tranh vẽ cảnh hậu tận thế của Trái Đất 8

Đối ngược với khung cảnh hoang tàn, đổ nát ở phía dưới là hình ảnh bầu trời trong xanh như niềm hy vọng về sự hồi sinh từ trong chết chóc. 

Thoa Nguyễn

Theo Feature Shoot/Lori Nix

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục