Ấm ức vì đưa 2 triệu mà mẹ chồng chuẩn bị lễ đầy tháng cho cháu sơ sài, mẹ trẻ lại bị mắng thêm

Lên kể xấu mẹ chồng vì chuẩn bị lễ đầy tháng cho cháu sơ sài dù đã cầm 2 triệu, tưởng đâu hội chị em sẽ bênh vực, mẹ trẻ này không ngờ lại bị "ném đá" tơi bời.

Lên kể xấu mẹ chồng vì chuẩn bị lễ đầy tháng cho cháu sơ sài dù đã cầm 2 triệu, tưởng đâu hội chị em sẽ bênh vực, mẹ trẻ này không ngờ lại bị "ném đá" tơi bời.

Ngày đầy tháng của trẻ là một trong những ngày quan trọng. Bởi lẽ, theo quan niệm dân gian thì khi cúng Mụ sẽ giúp các bé được bình an và khỏe mạnh.

Tùy điều kiện mỗi gia đình mà cách thức cúng Mụ cho trẻ sẽ khác nhau. Người làm to, kẻ làm nhỏ, nhưng cơ bản thì cũng sẽ gồm một số món đồ nhất định.

Chính vì có nhiều cách cúng Mụ thế nên, và nàng dâu mới xung đột mẹ chồng chỉ vì không thống nhất được.

Liên quan tới chuyện làm lễ đầy tháng này, mới đây trên mạng xã hội đang xôn xao vì chia sẻ của bà mẹ trẻ. Cụ thể, chị này viết:

"Đầy tháng của cháu mà bà làm như thế này đây! Em bảo sao mẹ mua ít thế thì bà dỗi còn bảo mày giỏi thì tự lo đi.

Mệt, em không vướng con cái em đã chả nhờ bà. Đưa cho 2 triệu bạc lo cái lễ cho cháu không xong."

Ấm ức vì đưa 2 triệu mà mẹ chồng chuẩn bị lễ đầy tháng cho cháu sơ sài, mẹ trẻ lại bị mắng thêm 1

(Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy giọng điệu của người mẹ trẻ này đầy chán nản và thất vọng trước sự chuẩn bị thiếu chu đáo của bà nội. Chị còn đính kèm bức hình lễ cúng mụ của con mình.

Cứ tưởng sau khi nghe xong chia sẻ này và nhìn bức ảnh cúng mụ thiếu thốn thì chị em sẽ đổ xô vào bênh vực, cảm thông và chia sẻ. Mẹ nào dày dặn kinh nghiệm có khi còn chỉ cho vài đường để đấu lại với mẹ chồng. Thế nhưng không, tất cả lại trái ngược hoàn toàn những gì mẹ trẻ này nghĩ.

Các chị em trong hội lập tức bình luận ầm ầm nhưng phần lớn là chê bai, trách mắng.

"Cúng mụ cho trẻ cần 12 bộ trang sức mã của bà mụ, 12 đôi hài, 12 bát xôi chè thêm 2 bên là muối với gạo cũng là được rồi. Chị không thấy nhà em có vàng mã, có lẽ bà thấy không cần nhưng cũng không sao em ơi. Những cái như nhà em thế này được rồi, còn tùy nơi thêm bớt thế nào nữa."

"Mỗi nhà 1 cách cúng, mỗi vùng miền 1 cách cúng mà mom. Quan trọng là mình thành tâm cảm thấy đầy đủ là được rồi ý."

"Cứ tưởng 2 triệu của mình là to. Thử tự cầm tiền ra ngoài chợ mà mua đồ đi xem được bao nhiêu. Đã ít còn đòi hít thơm, tự dưng gây sự với mẹ chồng vì việc chả ra sao."

"Nhiêu đây còn kêu thiếu thốn gì nữa, chứ mom muốn như nào? Con đầy tháng rồi, còn bận bịu gì mà không tự lo đi, bà lo giúp thì mở mồm chê. Nói thật chứ, ghét nhất ai lười làm nhưng hay chê.

Không thích người ta cũng biết mở lời cảm ơn, khen ngợi trước rồi góp ý nhẹ nhàng phía sau. Mình là mẹ chồng mình cũng giận."

Ấm ức vì đưa 2 triệu mà mẹ chồng chuẩn bị lễ đầy tháng cho cháu sơ sài, mẹ trẻ lại bị mắng thêm 2
 

Một vài thành viên trong nhóm đó bình tĩnh hơn, không chê trách người mẹ trẻ này mà góp ý rất nhẹ nhàng: "Nhìn ảnh em gửi thì bà chuẩn bị rất chu đáo và tươm tất đó chứ. Với nhiều vùng, phần lễ chỉ có nhiêu đó là đủ rồi em ạ.

Em muốn làm to, làm rình rang lên thì mới bày ra thêm nhiều đồ thôi. Nhưng như thế, 2 triệu là không thể đủ. Hơn nữa, chị thấy cách ứng xử của em với mẹ chồng không được nhé.

Trước khi cúng Mụ thì phải bàn bạc với mẹ chồng sẽ làm thế nào, muốn ra sao, tính chi phí rồi nhờ bà.

Em chẳng nói gì tới khi bà đem về lại không ưng, giận dỗi lên MXH nói xấu mẹ chồng thì không hay. Rút kinh nghiệm nhé, nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Hy vọng em chín chắn hơn còn bé hay ăn chóng lớn nhé!"

Cuối cùng, người mẹ này chẳng được lời khuyên nào cách đối phó với mẹ chồng nhưng nhận về cơ số lời khuyên về cách ứng xử trong cuộc sống. Bị mắng nhưng mắng đúng, âu cũng là bài học cho người mẹ trẻ này về sau.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục