Cách 1:
- Cắt thịt thành từng khúc khoảng 1kg sau đó rửa sạch, xát lên một ít muối sau đó lấy giấy gói kỹ lại.
Dùng một cái nồi, đựng tro rạ vào sau đó vùi gói thịt bóc giấy vào nồi tro và đậy kín.
Cứ để như thế cho đến khi ăn thì lấy ra. Cách này có thể bảo quản thịt được mười ngày đến nửa tháng mà thịt vẫn tươi nguyên như lúc mới mua.
Cách 2:
- Thái thịt thành tiếng dày khoảng 3cm sau đó xoa lên mặt thịt một lớp mật ong, lấy dây sâu lại và treo nơi thông thoáng.
Cách làm này sẽ giữ được thịt một thời gian dài, thịt cũng trở nên thơm ngon hơn.
Cách 3:
- Pha thịt thành từng dải sau đó rán bằng dầu cũng có thể để được một thời gian ngắn.
Cách 4:
- Đem thịt đã tẩm và ngâm giấm, sau đó lấy vải bọc lại, cách này sẽ giúp để được 1 ngày đêm.