Tất nhiên, từ bỏ rau củ, trái cây sẽ gây hại rất nhiều cho cơ thể. Và đây là những điều sẽ xảy ra với những ai không ăn loại thực phẩm tối quan trọng này:
Bạn có thể bị suy giảm thị lực ban đêm
Nếu tầm nhìn ban đêm của chúng ta trở nên kém hơn, nó có thể dẫn đến nguy cơ ngã trong bóng tối cao hơn. Điều này cũng rất quan trọng để lái xe an toàn vào ban đêm. Để nhìn thấy các vật thể trong bóng tối, mắt chúng ta cần Vitamin A, có thể được tìm thấy ở 2 dạng: retinol và beta-carotene. Retinol có thể được tìm thấy trong gan cá, dầu cá và trứng, nhưng nó rất hại khi bạn ăn quá nhiều. Trong khi ăn rau và trái cây bạn sẽ không bị quá liều beta-carotene.
Cơ thể của bạn có thể bắt đầu nặng mùi hơn
Có một số yếu tố góp phần tạo nên mùi hôi mà chúng ta thải ra từ cơ thể. Cũng giống như màu mắt và tóc, yếu tố di truyền xác định mùi tự nhiên đến từ các tuyến dầu và mồ hôi của chúng ta. Ngoài ra, thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng rất nhiều đến mùi cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn rau và trái cây có mùi cơ thể dễ chịu hơn ngay cả khi họ đã không sử dụng xà phòng hoặc chất khử mùi trong một thời gian.
Bỏ rau và trái cây có thể gây trầm cảm
Các nhà khoa học khẳng định, ruột và não của chúng ta có mối liên hệ rất chặt chẽ. Một chế độ ăn uống cân bằng không chỉ ảnh hưởng đến hình dáng cơ thể mà còn cần thiết cho sức khỏe tinh thần. Theo nhiều nghiên cứu, khi từ chối ăn rau và trái cây, chúng ta có thể có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn. Người ta thường tin rằng trầm cảm khiến chúng ta ăn thức ăn không lành mạnh, nhưng ăn uống không lành mạnh không phải là kết quả của trầm cảm .
Bạn có thể bị tăng huyết áp
Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ ít hoặc không ăn trái cây và rau quả có nguy cơ cao bị huyết áp cao hơn so với những người ăn nhiều. Các bác sĩ khuyến cáo những người bị huyết áp cao nên ăn nhiều trái cây và rau xanh.
Bạn có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa
Rau và trái cây nổi tiếng là nguồn cung cấp chất xơ không hòa tan quý giá , không hòa tan trong nước và khi đến đại tràng sẽ tạo ra hiệu ứng phình to giúp phân di chuyển mượt mà hơn. Tiêu thụ một lượng chất xơ thấp được coi là một trong những lý do chính khiến mọi người bị táo bón. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến nghị ăn nhiều rau, quả đối với những người gặp vấn đề này.
Bạn có thể bị đông máu trong tĩnh mạch
Nho, rau lá xanh và tỏi rất cần thiết để giữ cho máu của chúng ta đủ loãng để không hình thành các cục máu đông nguy hiểm. Ngoài ra, vitamin C, được tìm thấy trong trái cây, giúp giảm đáng kể nguy cơ đông máu, vì vậy nó rất quan trọng cho máu và tim của chúng ta.
Bạn có thể có một làn da không đều màu và có quầng thâm
Quầng thâm dưới mắt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong số đó có thể kể đến là lưu lượng máu giảm dẫn đến màu da giống như vết bầm tím. Vitamin K, được tìm thấy trong bông cải xanh, rau bina, bắp cải và rau diếp, giúp tim của chúng ta bơm máu tự do qua cơ thể và ngăn cơ thể bị bầm tím. Sự thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến màu da không đồng đều, da bị tổn thương và da tái.
Bạn có thể bắt đầu gặp các vấn đề về răng miệng
Ăn một quả táo hoặc các loại trái cây và rau quả giàu chất xơ khác giúp làm sạch răng theo cách tự nhiên. Khi miệng của chúng ta được tưới nước đúng cách, các axit và vi khuẩn có hại sẽ bị cuốn trôi. Trái cây và rau cũng chứa vitamin A và C, cũng như canxi, giúp răng của chúng ta chắc khỏe hơn và ngăn ngừa rụng răng.
(Theo Bright Side)