Cá là một món ăn bổ dưỡng và lành tính hơn so với các loại thịt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đam mê món ăn này do mùi tanh khó chịu. Vì vậy, hãy loại bỏ ngay những bộ phận gây ra mùi tanh có trên mình cá.
1. Màng đen trong bụng cá
Đây là lớp màng có mùi tanh và có thể có chút đắng trong bụng cá. Để xử lý bộ phận này, bạn chỉ cần dùng tay hoặc khăn chà xát là sạch.
2. Chất nhầy trên da cá
Nguyên nhân chính làm cá có mùi tanh chính là chất nhầy ở trên da. Để làm sạch chất nhầy này, các nhà hàng thường làm như sau: Đầu tiên đánh sạch vảy sau đó lấy khăn thấm khô nhiều lần. Cuối cùng, dùng nước nóng 70-80 độ C rửa lại sẽ giúp loại bỏ hơn một nửa mùi tanh của cá.
3. Tiết cá
Không chỉ cá mà bất cứ loại thịt nào cũng có mùi khi còn dính tiết. Vì vậy, để loại bỏ mùi tanh của cá bạn cần rửa sạch tiết dính trên thịt. Khu vực dọc xương sống là nơi đọng lại nhiều tiết nhất mà các bà nội trợ nên chú ý.
4. Xương yết hầu
Một bộ phận nữa cũng gây ra mùi tanh của cá chính là phần xương yết hầu nằm dưới miệng, nhô ra gần lưỡi của con cá. Đây là nơi tiết mùi khá nặng của con cá, cần được cắt bỏ trong lúc sơ chế.
>> Xem thêm: 3 thứ siêu bẩn trong nhà bếp mà nghe xong ai cũng giật mình
(Ảnh: Internet)