Bỏ túi 3 bí quyết xào rau xanh mơn mởn cực đơn giản mà không phải ai cũng biết:
1. Xào rau với lửa lớn
Để có một đĩa rau xanh mơn mởn, khi xào rau điều đầu tiên cần chú ý chính là nhiệt độ của bếp. Nếu rau không được đun thật nóng sẽ làm rau ra nước nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng mất nước và khô do vậy, rau không được giòn và ngon.
Chính vì vậy bạn cần để lửa ở mức to vừa khi xào rau để tránh tình trạng khô, mất nước của rau xanh.
2. Đảo đều tay, không xào quá lâu
Rau là nguyên liệu nhanh chín vậy nên không nên xào quá lâu. Thay vào đó, để co được đãi rau xanh bạn cần đảo đều và nhanh tay để rau không bị mất chất dinh dưỡng cũng như tránh tình trạng rau không chín đều và bị thâm.
3. Nêm gia vị sau cùng, chủ yếu là cho dầu mỡ
Rau xanh có mùi thơm đặc trưng, nếu nêm quá nhiều gia vị sẽ làm mất mùi thơm tinh tế của rau và làm rau xanh không ngon, ngược lại nếu nêm quá đậm sẽ làm rau xanh ăn không ngon.
Vì vậy khi xào rau, hãy nhớ càng ít gia vị càng tốt. Đặc biệt, khi xào rau khuyến khích sử dụng ác gia vị tự nhiên như hành, tỏi. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm ít đường để giữ được màu xanh của rau và giữ được độ tươi sáng của rau xanh.
Tuy nhiên, một số món đặc biệt hơn như xà lách sốt dầu hào, nấm cải dầu sốt dầu hào, các món này có thể thêm dầu hào để tăng thêm hương vị tươi ngon nên không cần cho muối và bột nêm.
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm dầu hoặc mỡ lợn khi xào rau để rau thơm ngon và sáng hơn.