Tin mới

Áo phao bị dân buôn gom hàng, giá tăng phi mã vì mưa lũ miền Trung

Thứ ba, 20/10/2020, 09:49 (GMT+7)

Do nhu cầu cấp thiết, nhiều đoàn cứu trợ đã liên tục đặt mua áo phao để đem đến cho người dân miền Trung. Nhân tình hình đó, một số tiểu thương đã đẩy giá áo phao tăng lên phi mã.

Trong những ngày này, ngoài những thùng mì tôm, những chai nước uống, áo phao là vật dụng không thể thiếu đối với người dân miền Trung. Đây là vật dụng rất cần thiết, thậm chí mang tính sống còn trong cuộc chạy đua với nước lũ dâng lên từng giờ.

Biết được tình cảnh đó, rất nhiều đoàn cứu trợ đã liên tục đem áo phao vào miền Trung để phát cho người dân. Điều này khiến mặt hàng áo phao cứu sinh bỗng trở nên rất "hot" và được nhiều đoàn Từ thiện săn lùng.Trên nhiều diễn đàn, các nhóm từ thiện liên tục đăng tải thông tin mua áo phao để giúp đỡ người dân miền Trung. Dạo quanh những con phố có cửa hàng bán áo phao tại Hà Nội như Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Yết Kiêu... nhiều tiểu thương ở đây đều lắc đầu báo hết.

Trong bối cảnh miền Trung mưa lũ, nhu cầu áo phao cứu sinh tăng cao. Một số tiểu thương, nhà sản xuất đã bất ngờ tăng giá khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo đó, bình thường các loại áo phao cứu sinh chỉ có giá rao động từ 35 - 100 nghìn đồng/ chiếc tùy loại. Tuy nhiên, mấy ngày nay mặt hàng này được một số tiểu thương "hét giá" gấp 3-4 lần, khoảng 150 - 250 nghìn 1 chiếc.

Chị Đ.H. một người Hà Nội bức xúc cho biết, bạn chị đặt mua 1.500 chiếc áo phao, đã chốt giá với xưởng để đi phát cho người dân miền Trung. Tuy nhiên, vào phút chót xưởng này lại đánh tháo là đã hết hàng và phải đợi chưa biết khi nào có.

Quá bức xúc trước sự việc trên, chị Đ.H. đã lên mạng tố cáo nhà xưởng này và kêu gọi những người kinh doanh áo phao cứu sinh hãy biết nghĩ cho người dân miền Trung lúc này.

Chung tình trạng với chị Đ.H, mới đây, một tài khoản FB có tên X.T đã tố cáo một cửa hàng bán áo phao ở Huế nâng giá vô lý. Cụ thể, chiếc áo phao được chủ cửa hàng thỏa thuận với giá 75.000 đồng/ chiếc. Thế nhưng đến chiều, chủ cửa hàng này lại gọi điện thông báo tăng giál ên 85.000 đồng/ chiếc. Vì đang rất cần để phát cho người dân miền Trung nên đoàn của anh đã buộc phải mua những chiếc áo phao này.

Bài đăng tố cáo tiểu thương tăng giá áo phao vô lý. Ảnh chụp màn hình

Hóa đơn đề chiếc áo phao trị giá 85.000 đồng, trong khi giá thỏa thuận chỉ là 75.000 đồng. Ảnh: FBNV

Giống như trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu tháng 3, khẩu trang cũng là mặt hàng bị thổi giá do dân buôn đầu cơ và gom hàng. Nhiều người dùng mạng xã hội đã cảm thấy rất bức xúc trước hành vi đầu cơ này và không ngần ngại gọi đây là "tội ác" khi đồng bào đang phải chịu cảnh khổ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news