Apple thua kiện công ty vô danh, bồi thường hơn 300 triệu USD

Apple phải trả hơn 302 triệu USD bồi thường thiệt hại vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật internet của hãng VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng bao gồm cả gọi video FaceTime.

Apple phải trả hơn 302 triệu USD bồi thường thiệt hại vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật internet của hãng VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng bao gồm cả gọi video FaceTime.

Theo Reuters, bồi thẩm đoàn tại Texas, Mỹ đã yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền 302,4 triệu USD khi sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật Internet của hãng VirnetX Holding Corp trong các ứng dụng, bao gồm cả nghe gọi video FaceTime.

Apple thua kiện công ty vô danh, bồi thường hơn 300 triệu USD 1

Apple thua kiện và phải bồi thường hơn 302 triệu USD trong vụ kiện liên quan đến bảo mật của ứng dụng nghe gọi video FaceTime. Ảnh: Slashgear.

VirnetX và Apple đã tranh chấp bằng sáng chế trong nhiều năm nay. Vụ án này được bắt đầu vào năm 2010 khi VirnetX đệ đơn kiện Apple vi phạm bốn bằng sáng chế bảo mật mạng, hay còn được gọi là mạng riêng ảo và các liên kết truyền thông an toàn, của hãng này. VirnetX là một hãng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cấp phép sử dụng bằng sáng chế.

Trong phiên tòa vừa diễn ra, các bồi thẩm viên đã xác định thiệt hại của hai bằng sáng chế của VirnetX mà có bằng chứng cho rằng Apple đã xâm phạm cũng như xác định sự xâm phạm và thiệt hại cho hai bằng sáng chế khác. Mức bồi thường 302,4 triệu USD cũng phù hợp với những gì VirnetX yêu cầu.

Người phát ngôn Rachel Tulley của Apple lẫn luật sư phía VirnetX đều từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này. Theo hồ sơ của tòa án, mức phạt sẽ được tăng lên nếu tòa phát hiện Apple cố tình vi phạm bằng sáng chế của VirnetX.

Trang Vũ (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục