Bà mẹ cuồng loạn, giết người hàng loạt vì thương con mù quáng

Cuồng tín tới mê muội, kẻ sát nhân từng là một bà mẹ hiền lành đã chọn cách hi sinh tính mạng của người khác để bảo vệ những đứa con của mình.

Cuồng tín tới mê muội, kẻ sát nhân từng là một bà mẹ hiền lành đã chọn cách hi sinh tính mạng của người khác để bảo vệ những đứa con của mình.

Người đàn bà 17 lần mang thai 

Leonarda Cianciulli (14/11/1893 – 15/10/1970) là kẻ hàng loạt khét tiếng toàn nước Ý. Nữ sát thủ đã cướp đi sinh mạng của 3 người phụ nữ đều là hàng xóm trong vùng Correggio trong khoảng thời gian từ năm 1939 tới năm 1940 và dùng thi thể họ để chế biến thành xà phòng và bánh ngọt.

Chính vì thủ đoạn tàn độc này mà bà ta còn được biết đến với biệt danh "Soap-maker of Correggio" (tạm dịch: Thợ làm xà phòng vùng Correggio).

Bà mẹ cuồng loạn, giết người hàng loạt vì thương con mù quáng 1

Người đàn bà độc ác đã dùng thi thể nạn nhân để chế biến thành những bánh xà phòng và bánh ngọt. (Ảnh minh họa)

Cianciulli sinh ra và lớn lên tại thị trấn Montella, Avellino, Campania, Ý. Bà ta có vẻ như không có một thời niên thiếu bình yên và hạnh phúc khi đã cố gắng tự tử tới 2 lần. Năm 1917, Cianciulli kết hôn với một nhân viên văn phòng nhưng cuộc hôn nhân này không nhận được sự đồng ý từ gia đình vì cha mẹ bà đã nhắm cho con gái một mối khác.

Năm 1921, hai vợ chồng Cianciulli chuyển đến thị trấn Lauria, thuộc Pansardi. Tại đây, Cianciulli từng bị kết án về tội gian lận và phải ngồi tù trong năm 1927. Khi ra tù, hai vợ chồng họ lại tiếp tục chuyển đến Lacedonia nhưng tất cả nhà cửa, tài sản của họ đã bị phá hủy hoàn toàn sau một trận động đất lớn vào năm 1930.

Điểm dừng chân cuối cùng của họ là Correggio nơi Cianciulli mở một cửa hàng nhỏ và được mọi người quý mến và tôn trọng vì bà ta luôn tỏ ra là một phụ nữ hiền lành, tốt bụng.

Trong suốt cuộc hôn nhân của mình, Cianciulli đã từng mang thai 17 lần nhưng chỉ giữ được 4 đứa con. Chính vì lẽ đó, bà ta luôn hết mực yêu thương, bao bọc 4 người con may mắn được sống sót này.

Nỗi lo sợ mất con của người phụ nữ này luôn thường trực sau lời tiên đoán của một thầy bói rằng tất cả những đứa con của bà ta đều chết trẻ. Sau này, nữ sát nhân cuồng tín khai rằng trong một lần đi xem chỉ tay, một thầy bói đã từng nói bà ta có số bị tù tội và lưu đày.

Bà mẹ cuồng loạn, giết người hàng loạt vì thương con mù quáng 2

Chân dung kẻ sát nhân hàng loạt Cianciulli.

Giết người vì thương con một cách mù quáng

Năm 1939, khi nghe tin con trai cả Giuseppe, đứa con bà cưng nhất nhà phải gia nhập quân đội để chuẩn bị cho Thế chiến thứ 2, Cianciulli đã rất hoang mang và quyết định sẽ bảo vệ con bằng mọi giá.

Vì cuồng tín nặng nên người phụ nữ này cho rằng muốn con được an toàn thì phải dùng người khác làm vật hiến tế thay. Bản thân Cianciulli cũng hành nghề bói toán nên có khá nhiều người tìm đến mong được giúp đỡ về tâm linh. Tận dụng lợi thế này, bà ta đã lên kế hoạch sát hại 3 người phụ nữ trung niên đều là những người hàng xóm.

Nạn nhân đầu tiên của Cianciulli là Faustina Setti. Người phụ nữ độc thân này đã đến tìm bà ta nhờ kiếm giúp một tấm chồng. Cianciulli đã lừa Setti đến xem mặt một người đàn ông rất phù hợp có thể trở thành đối tượng kết hôn sống ở Polla nhưng phải giữ bí mật, không được cho ai biết.

Trước đó, Cianciulli còn ngon ngọt thuyết phục Setti viết thư cho người thân, bạn bè nói rằng mình đang sống tốt để gửi đi sau khi tới Polla. Vào ngày đã hẹn trước, Setti đã bị Cianciulli dụ uống một ly rượu tẩm thuốc mê, hạ sát.

Các nạn nhân tiếp theo là Francesca Soavi và Virginia Cacioppo lần lượt bị sát hại vào ngày 5/9/1940 và 30/9/1940 với cùng một thủ đoạn tàn độc như trên.

Bà mẹ cuồng loạn, giết người hàng loạt vì thương con mù quáng 3

Các nạn nhân đều là những người hàng xóm của Cianciulli.

Tuy nhiên, tội ác của kẻ sát nhân vùng Correggio đã bị bại lộ khi chị của Virginia Cacioppo nghi ngờ về sự biến mất đột ngột của em gái. Lần cuối cùng chị Cacioppo nhìn thấy em là khi cô ta bước vào nhà kẻ sát nhân.

Cảnh sát lập tức vào cuộc điều tra sau khi nhận được trình báo của chị Cacioppo. Nữ sát nhân Cianciullu đã nhanh chóng thừa nhận tội ác của mình.

Tại phiên tòa xét xử năm 1946, Cianciulli vẫn rất bình tĩnh khi kể lại chi tiết các vụ án mạng với đôi mắt đen không có chút gì là hối hận. Cianciulli bị kết án 30 năm tù giam và 3 năm trong trại tị nạn hình sự cho tội ác bà ta gây ra.

Ngày 15/10/1970, trước khi hoàn thành bản án, kẻ sát nhân đã chết vì ngập máu não ở trại tị nạn hình sự cho phụ nữ tại Pozzuoli.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục