Bà mẹ đơn thân 8X và hình xăm kín lưng

Với Lan Hương, mỗi hình xăm là một câu chuyện buồn, một cú sốc lớn mà bản thân không thể chia sẻ cùng ai.

Với Lan Hương, mỗi hình xăm là một câu chuyện buồn, một cú sốc lớn mà bản thân không thể chia sẻ cùng ai.

 

Đỗ Lan Hương, sinh ngày 30/3/1985 là nữ thợ xăm được nhiều người biết tới ở Hà Nội. Hiện tại, sau 7 năm gắn bó, Lan Hương đã thực hiện không ít hình xăm cho khách, và “càng theo đuổi nghề xăm thì càng thích xăm cho người, thích xăm cho mình”.

Mỗi hình xăm là một kỉ niệm buồn

Lan Hương đang sở hữu 4 hình xăm trên cơ thể. Trong đó, có hình xăm Phật bà quan âm tràn kín lưng. Các hình còn lại đặt ở cổ tay, bụng dưới và mắt cá chân. Điều này khiến Lan Hương trở thành tâm điểm chú ý ở mọi lúc, mọi nơi.

Bà mẹ đơn thân 8X và hình xăm kín lưng 5
Hình xăm tràn lưng của Lan Hương từng được cộng đồng mạng chia sẻ.

Từ năm 2002 đến cuối năm 2005, Lan Hương theo nghề trang điểm. Lúc này, cô lập gia đình và sau đó một năm thì sinh bé gái kháu khỉnh. Tuy nhiên, thời gian này, gia đình nhỏ của Lan Hương gặp trục trặc, khi con tròn 10 tháng tuổi thì cô và chồng chính thức chia tay.

Năm 2007, Lan Hương có hình xăm đầu tiên. Sau lần xăm hình này, cô cảm thấy thích thú và mê xăm. Cô bắt đầu tìm hiểu về nghệ thuật xăm ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Ý định trở thành thợ xăm cũng được nung nấu dù gặp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình. “Thời gian đầu, bố mẹ mình ra sức ngăn cản.

Tuy nhiên, vì lỡ yêu thích và đam mê nên mình vẫn kiên quyết theo đuổi nghề xăm. Sau một thời gian, thấy công việc của mình ổn thỏa, mọi thứ không thay đổi nhiều, bố mẹ đã bắt đầu nhìn nhận đây là một công việc như bao công việc bình thường khác” – Lan Hương chia sẻ.

Với cô, mỗi hình xăm gắn với một kỉ niệm buồn, một nỗi đau khó vượt qua và không biết phải giải bày cùng ai. Bà mẹ một con tâm sự: “Nỗi đau xăm hình sẽ hòa vào nỗi đau mình đang phải chịu đựng, giúp mình cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều”.

Bà mẹ đơn thân 8X và hình xăm kín lưng 6
Họa tiết tinh xảo trên hình xăm khiến nhiều người chú ý.

8 năm làm mẹ đơn thân

Một mình nuôi con khi con gái tròn 10 tháng tuổi, Lan Hương đã gặp không ít khó khăn trong hành trình làm mẹ đơn thân. Thời gian đầu, cô phải bươn chải cùng lúc nhiều nghề để kiếm sống và có tiền mua sữa cho con. “Nhìn gia đình người ta hạnh phúc, có bố mẹ đầy đủ, mình cảm thấy thương con gái nhiều hơn. Mình luôn cố gắng bù đắp để con cảm thấy được yêu thương nhiều nhất”, cô tâm sự.

Lan Hương đang xăm hình cho khách. 8 năm làm mẹ đơn thân, không ít lần Lan Hương xót xa, khóc thầm khi con gái buột miệng hỏi “Mẹ ơi, sao con không có bố?”. “Mẹ ơi, bố đâu rồi?”. Những lúc như thế, Hương nghĩ mình càng phải kiên cường, mạnh mẽ để đủ sức kiệm nhiệm 2 vai trò vừa làm cha, vừa làm mẹ nuôi dưỡng con nên người.

Hiện tại, con gái Lan Hương đang học lớp 3, bé ngoan và rất thương mẹ. Dường như cảm nhận được nổi đau và sự mất mát của mẹ nên càng lớn, bé càng ít hỏi về bố. Điều này cũng giúp Lan Hương nguôi ngoai để tập trung tinh thần vào công việc.

Bà mẹ đơn thân 8X và hình xăm kín lưng 7
Thương con nhưng bà mẹ 8x này vẫn rất nghiêm khắc để con không hư.

Vì con gái tỏ ý không thích Lan Hương xăm hình nên mỗi lần quyết định sở hữu hình xăm mới, cô đều tìm cách thổ lộ với con. Vấp ngã từ cuộc hôn nhân đầu tiên khiến Lan Hương đắn đo suy nghĩ có nên đi bước nữa hay không. Hiện tại, bà mẹ đơn thân đang cố gắng để vừa hoàn thành tốt công việc, vừa dành thời gian dạy dỗ con gái.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục